(kontumtv.vn) – Kẻ tình nghi thực hiện vụ xả súng tại Florida được xác định là Esteban Santiago, 26 tuổi, sinh tại New Jersey.

Esteban Santiago được cho là đã thực hiện vụ xả súng làm 5 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương tại sân bay quốc tế Fort Lauderdale ở bang Flodira ngày 6/1. Hiện Esteban Santiago đã bị bắt giữ và đang bị thẩm vấn.

my bat giu ke tinh nghi xa sung kien 5 nguoi thiet mang tai florida hinh 1
Kẻ tình nghi thực hiện vụ xả súng Esteban Santiago đã bị bắt giữ. Ảnh: AP

Theo Văn phòng Cảnh sát Trưởng hạt Broward, tình hình đã yên ổn và kẻ tình nghi đã bị tạm giam và đang trong quá trình thẩm vấn. Khi bị bắt, trên người thanh niên này có mang theo một thẻ quân nhân. Các dấu hiệu ban đầu cho thấy tay súng có dấu hiệu tâm thần và không có liên hệ với các tổ chức khủng bố.

Tất cả các chuyến bay tới và đi từ sân bay quốc tế Fort Lauderdale đều đã bị hủy bỏ và các khu vực lân cận đã được phong tỏa. Theo các cơ quan thực thi pháp luật Mỹ, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ việc là gì.

Thống đốc bang Florida Rick Scott đã tổ chức họp báo cùng với cảnh sát trưởng hạt Broward đồng thời cập nhật tình hình tới Tổng thống đắc cử Donald Trump và Phó Tổng thống đắc cử Mike Pence./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *