(kontumtv.vn) – Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể cho phép tiến hành thêm các cuộc không kích nhằm vào Syria nếu việc sử dụng vũ khí hóa học tiếp diễn ở quốc gia này.

Phát biểu trong buổi họp báo tại thủ đô Washington DC, người phát ngôn Nhà trắng Sean Spicer nói rằng, nếu còn phải chứng kiến cảnh tượng người dân ở Syria bị ảnh hưởng bởi các khí độc hóa học, Mỹ sẽ mở ra khả năng về các hành động tiếp theo.

Tuần trước, Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh tiến hành cuộc không kích nhằm vào một căn cứ không quân của Syria nhằm đáp trả vụ tấn công bằng vũ khí hóa học khiến hàng trăm người thiệt mạng và bị thương mà Mỹ và các đồng minh cho là do chính quyền Tổng thống Syria Basar al Assad tiến hành. Đây là lần đầu tiên Mỹ nhằm trực tiếp vào chính quyền Tổng thống Basar al Assad trong suốt hơn 6 năm qua.

my co the tien hanh them cac cuoc khong kich nham vao syria hinh 1
Tên lửa hành trình Tomahawk tấn công vào Syria. (Ảnh: Hải quân Mỹ

Cũng trong ngày hôm qua, Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis tuyên bố cuộc tập kích bằng tên lửa hành trình của quân đội Mỹ nhằm vào một căn cứ không quân của Syria hôm 6/4 vừa qua đã làm hư hại hoặc phá hủy 20% máy bay có thể hoạt động được của Syria, cũng như các kho nhiên liệu, đạn dược và năng lực phòng không của quốc gia Trung Đông này.

Chính phủ Syria đã mất khả năng tiếp nhiên liệu hoặc tái trang bị máy bay tại sân bay Shayrat và việc sử dụng đường băng vào mục đích quân sự là không thể./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin
Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *