(kontumtv.vn) – Mỹ đã gửi bản dự thảo nghị quyết gia tăng trừng phạt Triều Tiên tới 15 thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn ngoại giao ngày 5/8 đưa tin, các quan chức Mỹ đang hối thúc Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc gia tăng các biện phạt trừng phạt đối với Triều Tiên, bằng cách cắt giảm 1/3 kim ngạch xuất khẩu của nước này đối với các mặt hàng: than, sắt, quặng sắt, chì, quặng chì và hải sản. Đây được xem là những ngành xuất khẩu quan trọng đem lại doanh thu hàng năm lớn cho Triều Tiên.

my muon lam gi voi du thao nghi quyet moi trung phat trieu tien hinh 1
Mỹ không thể ngồi yên trước các vụ phóng tên lửa liên tiếp của Triều Tiên thời gian gần đây. Ảnh: KCNA.

Giới chức Mỹ đang hối thúc Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc bỏ phiếu gia tăng các biện pháp trừng phạt sau các vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mới đây của Triều Tiên, bất chấp việc Nga và một số nước thành viên cho rằng cuộc bỏ phiếu trừng phạt vẫn cần thêm thời gian.

Hôm qua (4/8), giới chức Mỹ cũng đã gửi bản dự thảo nghị quyết gia tăng trừng phạt Triều Tiên tới 15 thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.  Theo một nhà ngoại giao Mỹ giấu tên, nhiều khả năng, Nga và Trung Quốc – vốn được xem là đồng minh của Triều Tiên cũng sẽ bỏ phiếu “ủng hộ” Nghị quyết này.

Đêm 28/7 vừa qua, Triều Tiên tiếp tục phóng thử một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) lần thứ 2 và đây cũng là vụ phóng thử tên lửa thứ 12 của Bình Nhưỡng trong năm 2017./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin
Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *