(kontumtv.vn) – Lãnh đạo 3 nước Pháp, Mỹ và Nhật Bản ngày 9/9 đã có cuộc điện đàm thảo luận về việc gia tăng sức ép và các biện pháp trừng phạt Triều Tiên.

Thông báo từ Văn phòng Tổng thống Pháp cho biết trong cuộc điện đàm, Tổng thống Emmanuel Macron cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã nhấn mạnh rằng cộng đồng quốc tế cần có phản ứng “thống nhất và kiên quyết” đối với Triều Tiên.

my nhat va phap keu goi phan ung kien quyet voi trieu tien hinh 1
Chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên tiếp tục khiến cộng đồng quốc tế phải “đau đầu”. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Macron nhận định những hành động vừa qua của Triều Tiên là “mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh quốc tế”, đồng thời khẳng định “tình đoàn kết” với Nhật Bản.

Căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên tiếp tục leo thang sau khi Triều Tiên tuyên bố đã thử thành công bom nhiệt hạch (bom H) có thể gắn vào tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Nhằm đáp trả vụ thử hạt nhân này của Bình Nhưỡng, Mỹ, Hàn Quốc và một số nước khác đang thúc đẩy Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua lệnh trừng phạt mạnh tay hơn, trong đó có lệnh cấm vận dầu mỏ đối với Triều Tiên và phong tỏa tài sản của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un./.

 

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin
Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *