(kontumtv.vn) – Gần 3 nghìn binh sỹ đang được triển khai bổ sung tới Trung Đông nhằm đối phó những mối đe dọa đang gia tăng đối với các lực lượng của Mỹ trong khu vực.

Lầu Năm Góc ngày 3/2 cho biết gần 3 nghìn binh sỹ đang được triển khai bổ sung tới Trung Đông nhằm đối phó với những mối đe dọa đang gia tăng đối với các lực lượng của Mỹ trong khu vực.

my trien khai bo sung gan 3 nghin binh sy toi trung dong hinh 1
Ảnh minh họa. (Mindaugas Kulbis/AP Photo)

Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết số binh sỹ này thuộc lực lượng Phản ứng nhanh của Sư đoàn dù 82 và sẽ gia nhập cùng với 750 binh sỹ đã được phái tới Kuwait trước đó. Lầu Năm Góc tuyên bố số binh sỹ được bổ sung nhằm đối phó với mức độ đe dọa đang gia tăng đối với các cơ sở và nhân viên của Mỹ ở khu vực. Mỹ từng triển khai khoảng 14 nghìn binh sỹ tới Trung Đông kể từ tháng 05/2019.

Quyết định điều quân bổ sung được thực hiện sau khi Iran tuyên bố sẽ trả thù vụ sát hại Thiếu tướng Qassem Soleimani, tư lệnh lực lượng đặc nhiệm Quds, Vệ binh Cách mạng Iran, trong cuộc không kích của Mỹ ở gần sân bay quốc tế Baghdad ở Iraq.

Tướng Qassem Soleimani có công lớn trong xây dựng mạng lưới các lực lượng hỗ trợ cho Iran trên khắp Trung Đông, giúp Tehran tiến hành các chiến dịch bí mật ở những điểm nóng./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *