(kontumtv.vn) – Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố việc đảm bảo 1 thỏa thuận thương mại hậu Brexit với Mỹ là ưu tiên hàng đầu.

Tổng thống Mỹ Trump và Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm qua (3/8) đã có cuộc điện đàm lần thứ hai kể từ ông Boris Johnson lên nhậm chức vào tuần trước, trong đó nhất trí hợp tác thương mại và điều hối trong vấn đề an ninh toàn cầu.

my va anh nhat tri hop tac thuong mai va an ninh toan cau hinh 1
Tổng thống Trump và Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: The Hill.

Nhà Trắng ra tuyên bố cho biết, Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố việc đảm bảo 1 thỏa thuận thương mại hậu Brexit với Mỹ là ưu tiên hàng đầu. Trong khi đó, Tổng thống Trump tuyên bố sẽ đưa Anh vào chương trình nghị sự một khi nước này rời Liên minh châu Âu.

Tổng thống Trump tái khẳng định sự đề cao của ông đối với mối quan hệ đặc biệt giữa Mỹ và Anh và ông trông đợi cuộc gặp giữa lãnh đạo 2 nước tại Pháp nhân Hội nghị Thượng đỉnh G7 (nhóm 7 nước công nghiệp phát triển) trong tháng 8 này.

Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí hợp tác trong vấn đề an ninh toàn cầu và về hệ thống băng thông rộng di dộng 5G. Trong cuộc điện đàm lần trước, Tổng thống Mỹ và tân thủ tướng Anh bày tỏ cam kết sẽ đi đến 1 thỏa thuận tự do thương mại đầy tham vọng và bắt đầu đàm phán ngay sau khi Anh rời EU, mà Thủ tướng Johnson cam kết sẽ thực hiện được trước ngày 31/10./.

Trần Nga/VOV1 (biên dịch)

 Theo Bloomberg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *