(kontumtv.vn) – NATO ngày 4/1 thông báo tạm dừng sứ mệnh huấn luyện tại Iraq sau vụ không khích của Mỹ vào sân bay quốc tế Baghdad khiến Tư lệnh Iran thiệt mạng.

Theo người phát ngôn của NATO, sự an toàn của nhân viên ở Iraq là tối quan trọng. NATO sẽ tiếp tục thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa cần thiết. Nhiệm vụ của NATO vẫn đang tiếp tục, nhưng các hoạt động đào tạo tạm thời bị đình chỉ.

nato dung su menh huan luyen tai iraq sau vu my sat hai tu lenh iran hinh 1
Một binh sĩ NATO tham gia sứ mệnh huấn luyện tại Iraq. Ảnh: AFP

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh tình hình an ninh tại Iraq diễn biến phức tạp trong thời gian qua trong khi các vụ tấn công bằng rocket làm dấy lên lo ngại về một cuộc chiến tranh ủy nhiệm giữa Mỹ và Iran trên lãnh thổ Iraq.

Hôm 2/1, Mỹ tiến hành không kích một mục tiêu ở sân bay quốc tế Baghdad khiến Tư lệnh đơn vị Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Thiếu tướng Soleimani, và ông Abu Mahdi al-Muhandis, Phó Chỉ huy Lực lượng bán quân sự Hashed al-Shaabi ở Iraq thiệt mạng. Lầu Năm Góc xác nhận, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ thị không kích nhằm sát hại Thiếu tướng Soleimani./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 (Biên dịch)

 Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *