(kontumtv.vn) – NATO hối thúc Thổ Nhĩ Kỳ tránh các hành động làm leo thang căng thẳng và gây thêm thương vong cho người dân.

Liên quan đến chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Đông Bắc Syria Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO Jens Stoltenberg hôm qua (9/10) cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ có “mối quan ngại về an ninh chính đáng” và hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở phía đông bắc Syria phải được kiềm chế và không gây thêm bất ổn cho khu vực.

nato keu goi tho nhi ky hanh dong kiem che o syria hinh 1
Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO Jens Stoltenberg. Ảnh: Irish Times.

Phát biểu với báo giới tại Italia, ông Stoltenberg nói: “Điều quan trọng là phải tránh các hành động có thể gây bất ổn hơn nữa cho khu vực, làm leo thang căng thẳng và gây thêm thương vong cho người dân. Tôi tin tưởng rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hành động kiềm chế và đảm bảo rằng bất kỳ hành động nào của họ đều cân đối và có chừng mực. Chúng ta có kẻ thù chung là tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo IS bởi IS tiếp tục gây ra mối đe dọa lớn cho Trung Đông và Bắc Phi và cho tất cả các quốc gia chúng ta. Tôi sẽ thảo luận vấn đề này với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tại Istanbul”.

Hôm qua (9/10), Thổ Nhĩ Kỳ chính thức tiến hành chiến dịch tấn công mang tên “Chiến dịch hòa bình mùa xuân” nhằm vào các tay súng người Kurd ở Đông Bắc Syria với mục đích ngăn chặn việc tạo ra một hành lang khủng bố xuyên biên giới và đem lại hòa bình cho khu vực./.

 

Hoàng Nguyễn/VOV1 (biên dịch)

 Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *