Nga cáo buộc phương Tây vi phạm nguyên tắc WTO

Tổng thống Nga Vladimir Putin

(kontumtv.vn) – Tổng thống Nga Putin tuyên bố, các lệnh trừng phạt mà Mỹ và Liên minh châu Âu áp đặt với Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine đã vi phạm các nguyên tắc của WTO.

Phát biểu tại cuộc họp các quan chức cao cấp của Nga ngày 18/9, Tổng thống Nga Putin đã chỉ trích các lệnh trừng phạt của phương Tây liên quan tới cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Ông Putin nhấn mạnh, những biện pháp này càng thử thách Nga tăng cường tiềm lực kinh tế và thúc đẩy cạnh tranh.

Tổng thống Nga Putin nói: “Việc một số đối tác phương Tây áp đặt  biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga chính là sự loại bỏ các nguyên tắc cơ bản WTO. Họ đã vi phạm nguyên tắc bình đẳng về các điều kiện tiếp cận thị trường hàng hóa và dịch vụ của các quốc gia. Họ bỏ qua nguyên tắc cạnh tranh tự do và công bằng”.

Tổng thống Putin khẳng định giải pháp chính để đối phó với các biện pháp trừng phạt là phát triển thị trường trong nước.

“Mục đích chính của chúng ta là sử dụng một trong những lợi thế cạnh tranh lớn của Nga – một thị trường nội địa rộng lớn sẽ được cung ứng bằng những loại hàng hóa chất lượng cao do các hãng trong nước sản xuất” – ông Putin nói.

Ông Putin cũng cho biết, Moscow không có ý định trừng phạt các nước phương Tây vì các lệnh trừng phạt mà họ nhằm vào Nga.

Nguyệt Hà (Ban Thời sự)/VTV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *