(kontumtv.vn) – Nga đã lên tiếng bày tỏ hoài nghi về chiến lược mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Afghanistan.

Ngày hôm qua (24/8), Nga đã lên tiếng bày tỏ hoài nghi về chiến lược mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Afghanistan, đồng thời cảnh báo rằng sức mạnh quân sự sẽ không thể giải quyết cuộc xung đột tại quốc gia Nam Á này.

nga che chien luoc moi cua my tai afghanistan khong hieu qua hinh 1
Mỹ đã không thể cải thiện được tình hình tại Afghanistan và vừa buộc phải tăng thêm lực lượng tại đây.

Phát biểu trong buổi họp báo tại thủ đô Moscow, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Nga tin rằng việc Mỹ đánh cược vào việc sử dụng vũ lực tại Afghanistan là một sự bế tắc.

“Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng và đã bày tỏ lấy làm tiếc về chiến lược mới của Mỹ tại Afghanistan mà Mỹ tuyên bố là muốn đạt được sự hòa giải bằng việc sử dụng các lực lượng. Chúng tôi tin rằng hướng đi này không có triển vọng”, ông Lavrov nhấn mạnh.

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho hay Nga sẽ sẵn sàng hợp tác với Mỹ và những nước khác để giúp đạt được một giải pháp cho cuộc xung đột tại Afghanistan. Ngoài ra, bà cũng bác bỏ những tuyên bố của Mỹ rằng Nga đã hỗ trợ vũ khí cho phiến quân Taliban.

Ngày 21/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tái khẳng định cam kết của Mỹ đối với cuộc chiến kéo dài 16 năm tại Afghanistan. Ông cũng thông báo một kế hoạch trong đó có việc gửi thêm tới 3.900 binh sĩ tới Afghanistan bên cạnh quân số hiện có là 8.400 người. Các đồng minh của Mỹ trong NATO và Afghanistan đã hoan nghênh quyết định này của Tổng thống Mỹ./.

Thùy Linh/VOV – Trung tâm Tin
Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *