Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga cho biết, những thông tin này cần được kiểm chứng và điều tra kỹ lưỡng.

Phiến quân Syria (ảnh: publicintellgence)

Ngày 30/10, Bộ Ngoại giao Nga đã bày tỏ sự lo ngại trước thông tin về những vụ việc mới liên quan đến sử dụng vũ khí hóa học tại Syria.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga cho biết, những thông tin này cần được kiểm chứng và điều tra kỹ lưỡng. Đống thời nhấn mạnh Nghị quyết 2118 được Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua đã đặt trách nhiệm đặc biệt lên các nước láng giềng của Syria trong việc ngăn không để vũ khí hóa học rơi vào tay các lực lượng tượng vô chính phủ.

Trước đó, thông tin đăng trên một kênh truyền hình Lebanon ngày 30/10 cho biết các phiến quân Syria đã nã pháo vào các tiền đồn của người Kurd tại thành phố Al-Haskah thuộc khu vực Ras Al-Ayn, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga cũng cho biết, chính phủ Syria đang hợp tác với Tổ chức cấm phổ biến vũ khí hoá học trong viêc giải trừ kho vũ khí hoá học của nước này.

Tình đến ngày 29/10, các thanh sát viên Tổ chức cấm phổ biến vũ khí hoá học đã kiểm tra 21 trong số 23 địa điểm cất giữ vũ khí hóa học mà chính quyền Syria công bố./.

Thùy Linh/VOV – Trung tâm Tin
(Theo Tân Hoa xã)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *