(kontumtv.vn) – Sóng biển cao và vùng biển sâu đang gây khó khăn cho công tác tìm kiếm các hộp đen, mảnh vỡ và thi thể nạn nhân vụ tai nạn máy bay Tu-154.

Ngày 26/12, nhà chức trách Nga cho biết đã mở rộng tìm kiếm chiếc máy bay quân sự Tu-154 bị rơi xuống Biển Đen, làm toàn bộ 92 người trên máy bay thiệt mạng. Nhà chức trách cho biết, lỗi của phi công hoặc trục trặc kỹ thuật có nhiều khả năng là nguyên nhân gây tai nạn, chứ không phải khủng bố.

nga mo rong tim kiem may bay tu154 gap nan o bien den  hinh 1
Công tác tìm kiếm các mảnh vỡ, hộp đen và thi thể nạn nhân vụ tai nạn máy bay Tu-154 của Nga đang được khẩn trương tiến hành. (Ảnh: AP)

Máy bay TU -154 của Bộ Quốc phòng Nga chở hàng chục ca sỹ, vũ công của đoàn văn công quân đội đi biểu diễn văn nghệ cho các binh sỹ Nga đóng ở Syria trong dịp năm mới. Trên máy bay còn có 9 phóng viên cùng các quân nhân.

Thợ lặn cùng tàu lặn đang cố gắng tìm kiếm hộp đen trên vùng biển cách thành phố nghỉ dưỡng Sochi khoảng 1,6km. Theo hãng thông tấn RIA, đã có 4 mảnh vỡ của thân máy bay được trục vớt. Tuy nhiên, sóng biển và vùng biển sâu đang gây khó khăn cho công tác tìm kiếm.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết đã tìm thấy 12 thi thể nạn nhân nhưng bác bỏ thông tin trước đó nói rằng, một số thi thể có mặc áo phao.

Theo ông Konashenkov, công tác tìm kiếm cả trên không và trên biển đã được mở rộng với sự tham gia của 3.500 người, 45 tàu thuyền cùng 5 trực thăng, máy bay không người lái và hơn 100 thợ lặn./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin
Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *