(kontumtv.vn) – Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Nga cho biết Moskva “sẵn sàng cho một cuộc đối thoại chân thành và tôn trọng lẫn nhau” nếu Washington sẵn sàng làm điều này.

Nga san sang doi thoai tren tinh than ton trong lan nhau voi My hinh anh 1
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken (trái) và người đồng cấp Nga Sergey Lavrov (phải). (Ảnh: AFP/TTXVN)
Hãng tin Interfax dẫn tuyên bố của ông Alexander Darchiyev, Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Nga, ngày 8/3 nhấn mạnh nước này sẵn sàng đối thoại chân thành và trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau với Mỹ, đồng thời hy vọng mối quan hệ với Washington sẽ trở lại bình thường.

Phát biểu với hãng tin Interfax, ông Darchiyev nêu rõ Moskva “sẵn sàng cho một cuộc đối thoại chân thành và tôn trọng lẫn nhau” nếu Washington sẵn sàng làm điều này.

Theo ông, cần nhớ lại “nguyên tắc đã bị lãng quên” trong thời Chiến tranh Lạnh, cùng tồn tại hòa bình không được ép buộc lẫn nhau, cho dù giá trị và lý tưởng cách biệt.

Tuyên bố của ông Darchiyev cũng bày tỏ hy vọng mối quan hệ giữa Nga và Mỹ sẽ trở lại bình thường và điều này đòi hỏi động thái có đi có lại của cả hai bên. Ông khẳng định Moskva đã sẵn sàng thực hiện bước đi này.

Mối quan hệ giữa Nga và Mỹ gần đây trở nên căng thẳng, đặc biệt sau khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại miền Đông Ukraine. Mỹ và phương Tây đã áp đặt một loạt biện pháp biện pháp trừng phạt đối với Nga, trong khi Moskva cũng đưa ra các động thái phản ứng mạnh mẽ lại những quyết định trên./.

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *