(kontumtv.vn) – Trong vòng 24 giờ qua, các máy bay chiến đấu của Nga đã tiến hành 33 đợt không kích vào 49 mục tiêu của IS khiến chúng phải rút khỏi chiến tuyến.

RT dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các máy bay của Nga đã dội bom vào 2 trụ sở chỉ huy, 3 kho vũ khí, 2 boongke ngầm, 32 vị trí tấn công tại các khu vực đồi núi, 9 công sự và một xưởng chế tạo bệ phóng tên lửa và rocket của IS.

nga "ve lai chien tuyen tai syria" khi khong kich du doi is hinh 0
Một máy bay Nga cắt bom vào vị trí của IS. Ảnh Bộ Quốc phòng Nga

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Thiếu tướng Igor Konashenkov tuyên bố: “Chúng tôi đã bắn trúng xưởng chế tạo nói trên của IS khiến số chất nổ được dự trữ trong đó phát nổ và phá hủy hoàn toàn cơ sở này”.

Cũng theo Thiếu tướng Konashenkov, các thông tin tình báo mà Nga thu thập được ngày 18/10 cho thấy, một nhóm gồm hàng trăm chiến binh khủng bố đã phải rút lui khỏi các vị trí chiến đấu và chạy về làng Marj Al-Sultan.

Sau khi các hình ảnh do các máy bay trinh sát chụp từ trên không hé lộ một trại huấn luyện lớn của IS tỉnh Latakia, 2 chiếc Su-25SM đã được Nga điều đến khu vực này và cắt bom thành công vào trại huấn luyện nói trên khiến toàn bộ khu trại cùng các cơ sở hạ tầng của IS gần làng Duwayr Al-Akrad bị phá hủy hoàn toàn.

Trong khi đó, một chiếc Su-34 đã thả nhiều quả bom thông minh xuống phá hủy hệ thống hầm ngầm của IS tại tỉnh Hama.

“Các cuộc không kích có độ chính xác cực cao do không quân Nga tiến hành tại Damascus đã thay đổi cơ bản tình hình trên chiến trường. Các nhóm phiến quân IS đã bị thiếu đạn dược trầm trọng và buộc phải tháo chạy”, Thiếu tướng Konashenkov nói.

Cũng theo ông Konashenkov, một máy bay trinh sát không người lái bay ở khu vực tỉnh Idlib đã phát hiện ra một sở chỉ huy của Mặt trận al-Nusra. Nga lập tức, một chiếc Su-24M đã được điều đến đó và phá hủy hoàn toàn sở chỉ huy cùng hai chiếc xe tải được trang bị súng phòng không.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, sau các đợt không kích hiệu quả tại các tỉnh Aleppo, Damascus, Hama, Idlib và Latakia, các máy bay Nga đều quay trở lại căn cứ không quân Khmeimim an toàn./.

Trần Khánh/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *