(kontumtv.vn) – Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu cho biết, ngoài một số thủy thủ, trong số những người sống sót có 1 chuyên gia dân sự.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 3/7 xác nhận “có người sống sót” trong vụ cháy tàu lặn biển sâu nghiên cứu khoa học, xảy ra hôm 1/7 ngoài khơi nước này, khiến 14 thủy thủ thiệt mạng.

Phát biểu tại căn cứ hải quân ở thành phố Severomorsk, Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu cho biết, ngoài một số thủy thủ, trong số những người sống sót có 1 chuyên gia dân sự. Chính phủ Nga cùng ngày tuyên bố tạm thời chưa thể tiết lộ thông tin về vụ cháy này do đây là “bí mật quốc gia”.

co nguoi song sot trong vu chay tau ngam nghien cuu cua nga hinh 1
Tàu ngầm hạt nhân nước sâu Losharik AS-31. Ảnh: Rferl.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 1 tàu nghiên cứu biển sâu của lực lượng này đã bị bốc cháy ngày 1/7, khi đang thực hiện hoạt động khảo sát quân sự trong vùng nước thuộc chủ quyền của Nga.

Đám cháy đã được khống chế và con tàu đang neo đậu tại một căn cứ quân sự ở thành phố Severomorsk trên bờ Biển Barents ở Bắc Băng Dương. Nhà chức trách đã mở cuộc điều tra về nguyên nhân vụ việc.

Theo Truyền thông Nga, chiếc tàu lặn bị cháy là tàu ngầm hạt nhân nước sâu mang tên Losharik, mang số hiệu AS-31 và có nhiệm vụ thực hiện các hoạt động nghiên cứu, cứu hộ cũng như các hoạt động quân sự đặc biệt./.

Thu Hoài/VOV1

Theo AFP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *