(kontumtv.vn) – Ông Helmut Kohl, Thủ tướng Đức từ năm 1982 đến 1998, đã qua đời ở tuổi 87.

Ngày 1/7, nhiều cựu nguyên thủ và lãnh đạo các nước đã tham gia buổi lễ đưa tiễn cựu Thủ tướng Đức Helmut Kohn về nơi an nghỉ cuối cùng tại thành phố cổ kính Speyer.

nhieu lanh dao the gioi dua tien co thu tuong duc helmut kohl hinh 1
Các nhà lãnh đạo thế giới cúi mình trước di ảnh của ông Helmut Kohl. (Ảnh: AP)

Hãng tin Reuters đưa tin, buổi lễ đưa tiễn cựu Thủ tướng Helmut Kohl về nơi yên nghỉ cuối cùng diễn ra tại nhà thờ lớn bên bờ sông Rhine. Tham dự buổi lễ tiễn đưa cựu Thủ tướng Đức có đông đủ quan chức cấp cao của Đức, của Ủy ban châu Âu, nghị viện châu Âu, Thủ tướng Hungary Viktor Orban, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton… Trước đó, một lễ tưởng niệm cựu Thủ tướng Helmut Kohl được tổ chức trang trọng tại Nghị viện châu Âu Strasbourg ở Pháp.

Ngày 16/6, ông Helmut Kohl, Thủ tướng Đức từ năm 1982 đến 1998, đã qua đời ở tuổi 87. Ông từng là thành viên của Đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của đương kim Thủ tướng Angela Merkel. Cựu Thủ tướng Helmut Kohl được đánh giá là người có công thống nhất nước Đức, là một trong những người sáng lập Liên minh châu Âu và khu vực đồng tiền chung Euro. Ông được ca ngợi là một trong những chính khách quan trọng và vĩ đại nhất của châu Âu ở nửa sau thế kỷ 20./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin
Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *