(kontumtv.vn) – Tổng thống Putin khẳng định, lần đầu tiên trong lịch sử về cân bằng chiến lược, Nga đã đi trước Mỹ trong việc phát triển vũ khí tối tân.

Tham dự cuộc họp của Bộ quốc phòng Nga, ngày 24/12, Tổng thống Putin cho biết Nga đang nghiên cứu phiên bản mặt đất của tên lửa siêu thanh Zircon và rất nhiều hệ thống vũ khí khác nhau như tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat, phương tiện ngầm không người lái liên lục địa Poseidon, tên lửa hành trình chạy bằng năng lượng hạt nhân Burevestnik với phạm vi hoạt động toàn cầu.

ong putin: nga lan dau di truoc my ve phat trien vu khi toi tan hinh 1
Tổng thống Nga V. Putin tại cuộc họp của Bộ Quốc phòng Nga

(Ảnh: Kremlin.ru)

Nhấn mạnh vai trò của vũ khí trong việc duy trì cân bằng chiến lược, Tổng thống Putin cho rằng: “Nếu chúng ta muốn giành chiến thắng, công nghệ của chúng ta phải tốt hơn tiêu chuẩn thế giới. Đây không phải là trò chơi cờ vua đôi khi có một trận hòa, đây là một tổ chức quân sự của quốc gia”.

Theo Tổng thống Putin, lần đầu tiên trong lịch sử về cân bằng chiến lược, Nga đi trước Mỹ trong việc phát triển các loại vũ khí mới nhất. Trước đây, Liên Xô luôn đuổi theo Mỹ trong việc chế tạo bom nguyên tử, các phương tiện mang vũ khí nguyên tử, máy bay chiến lược, tên lửa liên lục địa. Tuy nhiên, hiện nay, các nước đang phải nỗ lực để bắt kịp Nga.

Tên lửa siêu thanh Zircon có thể bắn trúng cả mục tiêu trên mặt nước và mặt đất ở tầm bắn hơn 1.000 km. Tên lửa Zircon đã được phóng thử nghiệm hơn 10 lần nhắm tới các mục tiêu trên biển ở cự ly vài trăm kilomet./.

Văn Thường/VOV-Moscow

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *