(kontumtv.vn) – Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không sử dụng quyền hành pháp để ngăn ông Comey ra điều trần.

Nhà Trắng ngày 5/6 thông báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không tìm cách ngăn cản cựu Giám đốc Cục điều tra liên bang (FBI) James Comey trả lời tại phiên điều trần công khai ngày 8/6 tới.

ong trump khong tim cach ngan cuu giam doc fbi ra dieu tran hinh 1
Cựu Giám đốc Cục điều tra liên bang (FBI) James Comey. (Ảnh: AP)

Phó thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders thông báo Tổng thống Donald Trump sẽ không sử dụng quyền hành pháp để ngăn ông Comey ra điều trần. Đây sẽ là phiên điều trần công khai đầu tiên của ông Comey kể từ khi ông bất ngờ bị Tổng thống sa thải.

Cuộc điều trần dự kiến sẽ tập trung xung quanh các cuộc nói chuyện của Tổng thống với ông Comey liên quan tới cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga đối với cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016.

Ông Comey được cho là đã viết các bản ghi nhớ về các cuộc nói chuyện với Tổng thống trước khi bị sa thải, trong đó Tổng thống Trump đã yêu cầu ông bỏ qua cuộc điều tra liên quan tới Nga.

Nhà Trắng trước đó đã thông báo Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc sử dụng quyền hành pháp để ngăn ông Comey ra điều trần./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *