(kontumtv.vn) – Quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết “đã có các cuộc thảo luận chi tiết và sâu rộng về lộ trình này tại cuộc gặp mới nhất giữa phái viên hạt nhân hàng đầu của Seoul và Washington.”

Phai vien hat nhan hang dau Han-My thao luan van de Trieu Tien hinh anh 1
Đặc phái viên Hàn Quốc về các vấn đề hòa bình và an ninh trên Bán đảo Triều Tiên Kim Gunn (phải) và Đặc phái viên Mỹ về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên Sung Kim tại cuộc gặp ở Seoul, ngày 3/6/2022. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo hãng thông tấn Yonhap, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo, các phái viên hạt nhân hàng đầu của nước này và Mỹ đã gặp nhau tại Indonesia, qua đó hai bên nhất trí phối hợp các biện pháp ứng phó với mối đe dọa hạt nhân và tên lửa từ Triều Tiên.

Cuộc gặp diễn ra trong ngày 22/7 giữa ông Kim Gunn – Đặc phái viên của Hàn Quốc về vấn đề an ninh và hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên, và ông Sung Kim – Đặc phái viên của Mỹ về Triều Tiên tại thủ đô Jakarta (Indonesia). Ông Sung Kim hiện giữ chức Đại sứ Mỹ tại Indonesia.

Một quan chức thuộc Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nêu rõ: “Trong bối cảnh chính quyền của chúng tôi đang xây dựng lộ trình chính sách đối với vấn đề Triều Tiên với sự tham vấn của các ban ngành liên quan và tham vấn chặt chẽ với phía Mỹ, đã có các cuộc thảo luận chi tiết và sâu rộng về lộ trình này tại cuộc gặp mới nhất giữa phái viên hạt nhân hàng đầu của Seoul và Washington.”

Chính quyền Tổng thống Yoon Suk-yeol đang vạch ra một “kế hoạch táo bạo” dành cho Triều Tiên trong trường hợp nước này có bước đi phi hạt nhân hóa.

Theo các quan chức chính phủ, kế hoạch sẽ bao gồm hỗ trợ kinh tế và đảm bảo an ninh./.

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *