(kontumtv.vn) – Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã ra lệnh hạ cờ tại Đồi Capitol xuống một nửa để tưởng nhớ sỹ quan William Evans, người đã thiệt mạng trong vụ tấn công trên.
Phan ung cua gioi chuc My sau vu dam xe ben ngoai Nha Quoc hoi hinh anh 1
Đối tượng đã đâm xe ôtô cá nhân vào hai sỹ quan cảnh sát trước khi đâm vào hàng rào phía Bắc của khu vực tòa nhà Quốc hội Mỹ. (Nguồn: Getty Images)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 2/4, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bày tỏ sự đau buồn trước việc một sỹ quan bảo vệ tòa nhà Quốc hội Mỹ thiệt mạng trong một vụ tấn công xảy ra ngay tại trạm kiểm soát tại Đồi Capitol.

Thông báo của Nhà Trắng cho biết Tổng thống Biden đã nhận được báo cáo nhanh về vụ việc và sẽ được cập nhật tình hình cùng với quá trình điều tra đang diễn ra.

Tổng thống Biden cũng đã gửi lời chia buồn tới gia đình viên sỹ quan cảnh sát vừa thiệt mạng và lên án vụ tấn công.

Trong khi đó, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã ra lệnh hạ cờ tại Đồi Capitol xuống một nửa để tưởng nhớ sỹ quan William Evans, người đã có 18 năm phục vụ trong lực lượng bảo vệ Nhà Quốc hội Mỹ trước khi bị một đối tượng đâm xe gây tử vong.

Cảnh sát xác nhận đối tượng đã đâm xe ôtô cá nhân vào hai sỹ quan cảnh sát trước khi đâm vào hàng rào phía Bắc của khu vực tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Đối tượng sau đó đã xuống xe, cầm dao uy hiếp và buộc lực lượng an ninh nổ súng tiêu diệt.

Ngoài sỹ quan William Evans đã thiệt mạng, một sỹ quan khác bị thương trong vụ việc và đã được đưa đến bệnh viện.

Đối tượng sau đó được xác định là Noah Green, 25 tuổi, người đến từ bang Indiana.

Vụ việc xảy ra khi các quan chức an ninh Đồi Capitol mới hoàn thành việc dỡ bỏ hàng rào an ninh bên ngoài vào tuần trước, trong khi một lớp hàng rào bên trong vẫn còn xung quanh tòa nhà sau vụ bạo loạn xảy ra hồi đầu năm nay.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi trước đó đã ra lệnh treo cờ rủ tại Đồi Capitol vào tháng Giêng để tưởng nhớ một sỹ quan Cảnh sát Capitol khác là Brian Sicknick, người đã hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ đối phó với cuộc bạo loạn ngày 6/1./.

Đỗ Sinh-Đại Thắng (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *