(kontumtv.vn) – Gần 150 nhân viên điều tra và các chuyên gia đã được huy động để truy tìm tung tích đối tượng.

Ngày 25/5, một ngày sau khi xảy ra vụ nổ tại trung tâm thành phố Lyon– miền Đông nước Pháp, lực lượng an ninh Pháp đang đẩy nhanh quá trình điều tra, truy tìm tung tích đối tượng chủ mưu, đồng thời thắt chặt an ninh tại Lyon cũng như trên toàn quốc.

phap rao riet truy lung chu muu vu no tai lyon hinh 1
Các nạn nhân bị thương trong vụ nổ tối 24/5 ở Lyon được đưa tới bệnh viện. Ảnh: AFP.

Gần 150 nhân viên điều tra và các chuyên gia đã được huy động để truy tìm tung tích đối tượng. Các nhà điều tra đã thu thập được một mẫu ADN trên chiếc túi chứa chất nổ nhưng điều này chưa cho phép nhận dạng được đối tượng. Một loại chất nổ tự chế cũng được tìm thấy tại hiện trường.

Trong ngày 25/5, các hình ảnh nhận dạng của đối tượng đã được phát đi trên toàn quốc. Cảnh sát Pháp tiếp tục kêu gọi các nhân chứng cung cấp thông tin phục vụ điều tra. Trong khi đó, nhờ có hệ thống camera giám sát, những nhà điều tra đã dựng lại được lộ trình của kẻ đánh bom trước khi đối tượng này đến được hiện trường và một phần lộ trình bỏ trốn sau đó của đối tượng.

An ninh tiếp tục được thắt chặt tại trung tâm thành phố Lyon, đặc biệt tại các khu vực công cộng và đông người. Trong ngày 25/5, nhiều sự kiện đã được lên kế hoạch tại trung tâm thành phố Lyon, trong đó có các cuộc biểu tình của phong trào “Áo vàng”, cuộc tuần hành vì khí hậu, các cuộc tuần hành của cộng đồng người Algeria… thu hút hàng nghìn người tại trung tâm thành phố.

Sở cảnh sát địa phương đã phải áp dụng nhiều biện pháp để đảm bảo an ninh, trong đó có việc cấm biểu tình ở một số khu vực nhạy cảm, tăng cường số lượng cảnh sát và lực lượng phòng chống khủng bố Sentinel, tiến hành các biện pháp kiểm tra phòng ngừa, đặc biệt là việc kiểm soát tại các trục đường chính trong khu vực. Dự kiến, công tác an ninh sẽ còn được siết chặt hơn khi cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu sẽ diễn ra trên toàn nước Pháp trong ngày 26/5.

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ nổ tại trung tâm thành phố Lyon đã làm 13 người bị thương, trong đó 11 người phải nhập viện. 4 trong số 11 nạn nhân nhập viện sẽ phải phẫu thuật để loại bỏ các mảnh kim loại trên cơ thể do vụ nổ gây ra. Nhìn chung, hầu hết các nạn nhân đều bị thương nhẹ nhưng đều bị sốc. Mặc dù có thể được xuất viện trong vòng 48 giờ nhưng việc điều trị tâm lý có thể sẽ phải diễn ra trong nhiều ngày, thậm chí nhiều tuần./.

Huỳnh Điệp-VOV/Paris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *