(kontumtv.vn) – Phó Chủ tịch nước CHDCND Lào Bounnhang Volachit và Phu nhân, cùng đoàn đã thăm và làm việc chính thức tại CH Liên bang Myanmar.

Nhận lời mời của ngài U Nyan Tun, Phó Tổng thống Cộng hòa Liên bang Myanmar, trong các ngày từ 21- 23/7, đồng chí Bounnhang Volachit, Phó Chủ tịch nước CHDCND Lào và Phu nhân, cùng đoàn đã thăm và làm việc chính thức tại Cộng hòa Liên bang Myanmar.

Nhân dịp này, Phó chủ tịch nước CHDCND Lào đã có cuộc gặp gỡ với ngài U Nyan Tun, Phó Tổng thống Cộng hòa Liên bang Myanmar để trao đổi rộng mở và sâu sắc về mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp lâu đời và sự hợp tác tin cậy lẫn nhau giữa Lào – Myanmar ngày càng hiệu quả thiết thực hơn.

quan he lao - myanmar ngay cang tang cuong hinh 0
Cuộc gặp song phương giữa đoàn lãnh đạo cấp cao hai nước.

Hai bên đã đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị truyền thống và kết quả hợp tác trong thời gian qua. Kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1955 đến nay vừa tròn 60 năm, quan hệ Lào – Myanmar ngày càng không ngừng được tăng cường củng cố và phát triển, thể hiện cho thấy trong trao đổi các chuyến thăm thường xuyên giữa lãnh đạo cấp cao hai nước.

Đó chính là cơ sở quan trọng cho việc thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực của hai nước ngày càng hiệu quả hơn; hai bên ngày càng tin cậy và cùng ủng hộ lẫn nhau trên diễn đàn khu vực và quốc tế.

Hai bên cũng đánh giá cao những thành tựu hợp tác giữa hai nước trong cơ chế hợp tác song phương và đa phương, hai bên đã bày tỏ và chúc mừng việc khánh thành và đưa vào sử dụng chính thức công trình dự án xây dựng cầu Hữu nghị Lào – Myanmar vào tháng 5 vừa qua, đồng thời đồng ý thống nhất tiếp tục trao đổi các chuyến thăm lẫn nhau giữa lãnh đạo cấp cao hai nước, cũng như tăng cường hơn nữa các chuyến thăm ở từng cấp độ khác nhau, nhằm thảo luận và đúc rút bài học kinh nghiệm trên lĩnh vực hợp tác song phương ngày càng hiệu quả thiết thực hơn.

Hai bên cùng thúc đẩy tiếp tục tổ chức thực hiện và triển khai hiệu quả Biên bản Cuộc họp Ủy ban chung về Hợp tác song phương Lào – Myanmar lần thứ 11 vừa ký kết vào tháng 3 vừa qua tại thủ đô Nay Pyi Taw, Myanmar./.
PV/VOV – Vientiane

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *