(kontumtv.vn) – Những hy vọng về việc tìm thấy thêm những người còn sống sót bị kẹt trong đống đổ nát trong vụ sập cầu vượt ở Ấn Độ đang tắt dần.

Theo BBC, những nhân viên cứu hộ đã phải làm xuyên đêm tại khu vực Công viên Girish nơi chiếc cầu vượt đang thi công bất ngờ đổ sập ngày 31/3 khiến ít nhất 24 người thiệt mạng. Cây cầu vượt dài 2km này được khởi công năm 2009 và đã bị nhỡ tiến độ nhiều lần.

sap cau vuot o an do: hy vong tim thay them nguoi con song sot tat dan hinh 0
Các nhân viên cứu hộ có mặt tại hiện trường vụ sập cầu vượt ở Ấn Độ. Ảnh BBC

Giới chức Ấn Độ đã bắt giữ 5 quan chức Tập đoàn xây dựng IVRCL để điều tra và niêm phong văn phòng tập đoàn này tại thành phố Hyderabad.

Tập đoàn IVRCL đã tuyên bố sẽ hợp tác với các nhà điều tra mặc dù một trong những quan chức cao cấp của tập đoàn này khẳng định vụ sập cầu là “do ý trời” vì tập đoàn này nổi tiếng là thi công an toàn.

Giới chức Ấn Độ cho biết, cho đến này đã có 90 người được cứu, trong đó có một vài người phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

“Rất nhiều người được cứu bị thương rất nặng”, quan chức Cảnh sát Ấn Độ Ajay Tyagi cho biết: “Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người vẫn bị chôn vùi trong đống đổ nát”.

Lực lượng Ứng phó Thảm họa Quốc gia Ấn Độ cho biết, chiến dịch tìm kiếm những người còn kẹt lại đang “bước vào giai đoạn cuối” và “khó có khả năng tìm thấy ai còn sống sót”.

Nhiều người dân Ấn Độ đặt câu hỏi, tại sao một dự án tưởng chừng an toàn như vậy lại có thể dẫn đến thảm kịch kinh hoàng. Trong bổi cảnh cuộc bầu cử tại các bang ở Ấn Độ đang sắp diễn ra, vụ sập cầu vượt đã trở thành vấn đề chính trị không chỉ ở Bengal mà còn trên cả nước./.

Trần Khánh/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *