(kontumtv.vn) – Giới chức Nigeria ngày 2/5 thông báo ít nhất 8 người thiệt mạng và 23 người bị thương khi một tòa nhà 4 tầng, chủ yếu là người dân sinh sống, bị sập ở thành phố Lagos của Nigeria.

Chú thích ảnh
Hiện trường một vụ sập nhà ở thành phố Jos, Nigeria. Ảnh (tư liệu) minh họa: BBC/TTXVN

Theo Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp quốc gia (NEMA) của Nigeria, tòa nhà này đã bị sập hôm 1/5 tại khu vực Ebute-Metta của Lagos. Tầng 1 và tầng 2 của tòa nhà được dùng làm kho, trong khi tầng 3 và 4 được dùng làm nơi ở.

Lực lượng chức năng đã đưa 8 thi thể cùng 23 người bị thương ra khỏi đống đổ nát. Hiện những người bị thương đang được chữa trị tại bệnh viện. Lực lượng cứu hộ vẫn đang khẩn trương tìm kiếm thêm nạn nhân trong đống đổ nát. Nhà chức trách đang điều tra vụ việc.

Tai nạn sập nhà thường xảy ra ở quốc gia đông dân nhất châu Phi này. Tháng 1 vừa qua, ít nhất 3 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em và 18 người được cứu thoát khi một nhà thờ bị sập ở bang Delta, miền Nam nước này. Trước đó, tháng 11/2021, một tòa nhà cao tầng đang xây bị sập ở Lagos, khiến ít nhất 45 người thiệt mạng.

Ngọc Hà (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *