(kontumtv.vn) – Dù đã quá thời hạn 72 giờ mà IS đưa ra nếu Chính phủ Nhật Bản không chịu chi 200 triệu USD, số phận của 2 con tin vẫn chưa rõ ràng.

AP và nhiều hãng thông tấn của Nhật Bản ngày 23/12 đã đồng loạt đăng tải một video của nhóm phiến quân này kèm theo lời cảnh báo “đồng hồ đếm ngược đã bắt đầu”.

AP cũng cho biết thêm: “Đoạn video được công bố ngày 23/12 có hình một chiếc đồng hồ đang đếm ngược về số 0 cùng với nhiều hình ảnh rùng rợn về những con tin đã bị IS chặt đầu”.

Hai con tin người Nhật bị IS dọa sát hại (Ảnh Reuters)

Trong khi đó, Chính phủ Nhật Bản tuyên bố sẽ tiếp tục mọi nỗ lực nhằm tiếp cận với IS để thả Haruna Yukawa một nhà thầu quốc phòng và Kenji Goto, một nhà báo tự do.

Phát biểu trong cuộc họp báo cùng ngày, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nhấn mạnh: “Hiện tình hình đang rất khó khăn, tuy nhiên, chúng tôi sẽ làm hết sức mình để đảm bảo rằng các con tin được thả sớm nhất có thể”.

Tờ Yomiuri Shimbun dẫn lời ông Suga cho biết: “Chúng tôi có rất nhiều thông tin (về các con tin), nhưng vẫn chưa thể xác minh được sự an toàn của họ”.

Ngoài ra ông Suga cũng không nói rõ liệu Chính phủ Nhật Bản đã bắt liên lạc được với IS hay chưa dù ông khẳng định rằng, Chính phủ Nhật Bản chưa hề nhận được thông tin mới nào từ nhóm phiến quân này./.

Trần Khánh/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *