(kontumtv.vn) – Thủ tướng Anh Theresa May ngày 6/10 khẳng định sẽ tiếp tục lãnh đạo đất nước bởi bà vẫn nhận được sự ủng hộ hoàn toàn từ Nội các.

Tuyên bố trên được Thủ tướng Anh đưa ra sau khi một cựu Chủ tịch đảng Bảo thủ cho rằng, bà nên từ chức để cứu đảng Bảo thủ khỏi  thất bại trong cuộc bầu cử sắp tới.

thu tuong anh theresa may khang dinh van tiep tuc lanh dao dat nuoc hinh 1
Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: Reuters

Trả lời phỏng vấn trên đài BBC trước đó, cựu Chủ tịch đảng Bảo thủ Grant Shapps nêu rõ, vị trí lãnh đạo Đảng của bà Mây đang bị thách thức và cần tổ chức cuộc bầu chọn người lãnh đạo mới. Ông Shapps cho biết, 30 nghị sĩ của đảng cầm quyền, bao gồm 5 cựu bộ trưởng, đã ủng hộ việc bãi nhiệm Thủ tướng May.

Anh đang bước vào giai đoạn quan trọng trong các cuộc đàm phán về việc nước này ra khỏi Liên minh châu Âu (Brexit). Thủ tướng May đang đối mặt với sự chống đối của một số nghị sĩ trong chính đảng Bảo thủ. Trả lời phỏng vấn  báo chí về vấn đề này.

Thủ tướng May khẳng định: “Tôi nghĩ mình phải thực hiện những điều cần thiết cho đất nước. Những gì mà nước Anh cần hiện nay đó là một sự lãnh đạo điềm tĩnh. Đó là những gì tôi đang thực hiện với sự ủng hộ hoàn toàn của Nội các”.

Tháng 6 vừa qua sau khi bầu cử Quốc hội Anh cho kết quả đảng Bảo thủ mất 12 ghế so với trước khi bầu cử, giới quan sát đã dự báo Thủ tướng Anh sẽ sớm rời bỏ chức vụ này. Tuy nhiên, bà May vẫn kiên trì thành lập một Chính phủ liên hiệp, đồng thời cam kết đưa nước Anh rời khỏi EU một cách suôn sẻ.

Chính giới Anh phản ứng trái chiều về lời kêu gọi Thủ tướng Theresa May từ chức. Trong khi một số người ủng hộ việc bãi nhiệm Thủ tướng thì nhiều thành viên Nội các đều lên tiếng ủng hộ Thủ tướng May tiếp tục “chèo lái” con thuyền Chính phủ Anh./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin
Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *