(Kontumtv.vn) -Thượng Nghị sĩ Mỹ cho rằng, các thế lực bên ngoài đã tấn công vào hệ thống chính trị của nước Mỹ. Đây là một vụ việc vô cùng nghiêm trọng.

Nhiều thượng nghị sĩ Mỹ thuộc Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa ngày 18/12 kêu gọi thành lập một ủy ban điều tra lưỡng viện đặc biệt để điều tra vụ tấn công mạng tại Mỹ nhằm gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử tổng thống.

Nhóm gồm Thượng Nghị sĩ Chuck Schumer, người sẽ lãnh đạo phe dân chủ chiếm thiểu số ở Thượng viện vào tháng 1/2017 và Thượng Nghị sĩ Jack Reed, cũng thuộc Đảng Dân chủ cùng với hai thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa khác là John McCain và Lindsey Graham đã đưa ra đề nghị nêu trên.

thuong nghi si my keu goi dieu tra vu can thiep bau cu tong thong hinh 1
Thượng Nghị sĩ Chuck Schumer: Các thế lực bên ngoài đã tấn công vào hệ thống chính trị của nước Mỹ, nhằm mục đích gây ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại thành phố New York, Thượng Nghị sĩ Chuck Schumer cho biết, các thế lực bên ngoài đã tấn công vào hệ thống chính trị của nước Mỹ, nhằm mục đích gây ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử.

Đây là một vụ việc vô cùng nghiêm trọng và cần phải được điều tra.

Hồi tháng 10 vừa qua, chính quyền Mỹ đã chính thức cáo buộc Nga thực hiện chiến dịch tấn công mạng chống lại các tổ chức của Đảng Dân chủ trước cuộc bầu cử Tổng thống ngày 8/11.

Ngày 15/12, Tổng thống Obama đã tuyên bố Mỹ sẽ trả đũa hành động tấn công mạng của Nga nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử.

Tuy nhiên, tất cả những cáo buộc trên của giới chức Mỹ đều bị Nga phủ nhận và bác bỏ./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *