Chú thích ảnh
 Ông Donald Trump, lúc đương nhiệm Tổng thống Mỹ, trong cuộc họp báo tại Washington DC, ngày 16/9/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, với 56 phiếu thuận và 44 phiếu chống, Thượng viện đã bác bỏ lập luận của nhóm luật sư bào chữa cho cựu Tổng thống Trump rằng phiên tòa xét xử là vi hiến, bởi ông Trump hiện không còn là tổng thống Mỹ và phiên luận tội sẽ gây thiệt hại lớn và chia rẽ nước Mỹ.

Đáng chú ý, đã có 6 Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa bỏ phiếu tán thành việc tiếp tục tiến hành phiên luận tội đối với ông Trump. Với quyết định này, Thượng viện Mỹ sẽ tiếp tục thúc đẩy các thủ tục luận tội. Tuy nhiên, kết quả cuộc bỏ phiếu này cũng cho thấy đảng Dân chủ dự kiến sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn trong suốt quá trình luận tội ông Trump, khi cần ít nhất 17 phiếu ủng hộ của các thượng nghị sĩ Cộng hòa trong tiến trình này.

Trước đó cùng ngày, Thượng viện Mỹ đã bắt đầu phiên luận tội bằng một đoạn video ghi lại hình ảnh người biểu tình ủng hộ cựu Tổng thống Trump tấn công Capitol Hill. Đại diện các Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ cho rằng ông Trump đã tìm cách đảo ngược chiến thắng của ứng cử viên Joe Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Đặng Huyền – Đại Thắng (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *