(kontumtv.vn) – Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani cho biết, IS nhận trách nhiệm thực hiện vụ đánh bom hôm 18/4, làm ít nhất 33 người thiệt mạng.

Vụ tấn công diễn ra tại thành phố Jalalabad, phía đông tỉnh Nagarhar, nhằm vào đám đông binh lính và dân thường tụ tập bên ngoài một ngân hàng để nhận lương. Vụ nổ làm ít nhất 33 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.

Vài giờ sau vụ tấn công, Tổng thống Ghani cho biết, Taliban không lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ đánh bom và Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đã thực hiện vụ tấn công này. Ông Ghani cũng kêu gọi Taliban tham gia hợp tác với chính phủ để đối phó với những mối đe dọa mới.

Tổng thống Afghanistan Ghani (Ảnh: AP)

Vụ tấn công này đánh dấu bước leo thang bạo lực mới tại Afghanistan, vốn chỉ đối mặt với làn sóng bạo lực chủ yếu do Taliban gây ra. Chính phủ Pakistan- nước đang hợp tác với Afghanistan đối phó với khủng bố, cũng ngay lập tức lên án vụ tấn công.

Tuyên bố của Bộ ngoại giao Pakistan khẳng định, những vụ tấn công nhằm vào dân thường là hèn nhát và không thể biện minh trong bất cứ hoàn cảnh nào./.

Phạm Hà/VOV – Trung Tâm TinTheo AP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *