(kontumtv.vn) – Ngày 5/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi Nhật Bản là đối tác lâu năm và đồng minh quan trọng của Mỹ.

Lời khẳng định được đưa ra khi ông Donald Trump đang ở thăm Nhật Bản, chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến công du kéo dài 12 ngày của Tổng thống Mỹ tới 5 nước châu Á.

Hạ cánh tại căn cứ không quân Yokata ở ngoại ô thủ đô Tokyo, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu trước các binh lính Mỹ, qua đó nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ đồng minh với Nhật Bản.

tong thong donald trump khang dinh nhat ban la dong minh quan trong cua my hinh 1
AFP.

Liên quan tới thách thức an ninh và ngoại giao từ các chương trình tên lửa và vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, ông Donald Trump tuyên bố “không ai được đánh giá thấp sức mạnh quân sự và quyết tâm của Mỹ” và “cùng với các đồng minh, quân đội Mỹ đã sẵn sàng bảo vệ đất nước, sử dụng tối đa mọi khả năng ưu việt”.

Trước đó, phát biểu với báo chí trên không lực 1, ông Donald Trump cho biết, Triều Tiên sẽ là một chủ đề lớn trong các cuộc thảo luận với lãnh đạo Nhật Bản, Hàn quốc và Trung quốc.

Ông cũng nhấn mạnh Triều Tiên là một vấn đề lớn đối với Mỹ và thế giới và muốn vấn đề này phải được giải quyết sau 25 năm với nhiều yếu kém.

Tổng thống Donald Trump sau đó đã ăn trưa và có buổi đánh golf với thủ tướng Shinzo Abe./.

 

PV/VOV-Washington

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *