(kontumtv.vn) – Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã đề nghị hoãn cuộc thẩm về vai trò của bà trong vụ bê bối chính trị liên quan đến người bạn lâu năm.

Thông tin trên được ông Yoo Yeong Ha- người được chỉ định làm đại diện pháp lý cho Tổng thống Park Geun-hye- đưa ra ngày 15/11 trong bối cảnh các công tố viên chuẩn bị thẩm vấn trực tiếp nhà lãnh đạo Hàn Quốc về vai trò của bà trong vụ bê bối liên quan đến người bạn lâu năm Choi Soon-sil.

tong thong han quoc de nghi co quan cong to hoan tham van minh hinh 1
Bà Park Geun-hye cúi đầu xin lỗi người dân sau bê bối chính trị liên quan đến người bạn thân của bà. Ảnh: Reuters

Phát biểu trước báo giới, luật sư Yoo Yeong Ha cho biết, các công tố viên không thể tiến hành thẩm vấn Tổng thống Park Geun-hye vì ông cần thêm thời gian để xem xét vụ việc và cũng vì Tổng thống có lịch làm việc quá dày.

Trước đó, ngày 13/11, các công tố viên thông báo tới Văn phòng Tổng thống rằng muốn thẩm vấn bà Park Geun-hye trong tuần này và thời gian muộn nhất là ngày 16/11.

Bà Park Geun-hye đang vướng phải các cáo buộc đã giúp đỡ bà Choi Soon-sil nhận tiền quyên góp từ một số công ty và cho phép các cố vấn Tổng thống đưa tài liệu của Chính phủ cho bà Choi Soon-sil xem./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin
Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *