(kontumtv.vn) – Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 5/1 đã lên tiếng bảo vệ kế hoạch của Chính phủ nhằm tăng cường các biện pháp kiểm soát súng đạn.

Ông Obama cho rằng, những lý do biện minh cho việc không hành động để kiểm soát súng tốt hơn đã không còn phù hợp. Tổng thống Mỹ khẳng định, quy định mới về súng đạn không nhằm tước đi vũ khí tự vệ của người dân.

tong thong my barack obama bao ve quy dinh moi ve kiem soat sung dan hinh 0
Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh AP

Phát biểu tại Nhà Trắng trước những người có thân nhân thiệt mạng vì bạo lực súng đạn, ông Obama nhấn mạnh: “Chúng ta ở đây hôm nay không phải để thảo luận về những vụ xả súng gần đây mà để làm gì đó ngăn chặn những vụ việc tiếp theo. Tôi tin rằng, chúng ta có thể tìm được cách giảm số vụ bạo lực súng đạn mà vẫn phù hợp với Hiến pháp sửa đổi lần thứ hai của Mỹ”.

Trước đó, ngày 4/1, Mỹ đã công bố các biện pháp kiểm soát súng đạn mới, cụ thể tăng cường các quy định kiểm tra đối với cả người bán và mua súng.

Tổng thống Obama tin tưởng các biện pháp hành chính này có thể đứng vững trước bất kỳ thách thức pháp lý nào. Ông cũng nêu rõ các biện pháp này có thể không ngăn chặn được tất cả các vụ xả súng hay hành động bạo lực nhưng sẽ bảo vệ được tính mạng của nhiều người./.

Diệu Hương/VOV- Trung tâm TinTheo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *