(kontumtv.vn) – Tổng thống Obama: TPP tốt cho người lao động, doanh nghiệp, nông dân Mỹ và tin tưởng sẽ được Quốc hội thông qua.

Tổng thống Obama cho biết ông có kế hoạch giới thiệu rộng rãi giá trị của của TPP để mở ra cuộc thảo luận đáng kể trước khi TPP được đưa ra bỏ phiếu tại Quốc hội.

 Trong phát biểu hôm qua (6/10) trước một nhóm các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, Tổng thống Mỹ Obama bày tỏ tin tưởng Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vừa đạt được sẽ được thông qua tại Quốc hội Mỹ. Tổng thống Obama cũng cho biết ông có kế hoạch giới thiệu rộng rãi những giá trị của của TPP tới Thị trưởng các thành phố, Thống đốc các bang và các đơn vị cử tri khác để mở ra cuộc thảo luận đáng kể trước khi TPP được đưa ra bỏ phiếu tại Quốc hội.

“Tôi đã nhiều lần nói rằng sẽ chỉ ký một thỏa thuận và trình lên Quốc hội một thỏa thuận mà tôi có thể chắc chắn là nó tốt cho người lao động Mỹ, tốt cho các doanh nghiệp Mỹ, người nông dân Mỹ… Thỏa thuận này đã đáp ứng những tiêu chuẩn chúng ta đặt ra. Do đó, trong tuần này, tôi sẽ có bước đi quan trọng tiếp theo, song sẽ nó cần thời gian và tiến trình thảo luận cũng như tham vấn trước khi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương được bỏ phiếu thực sự tại Quốc hội”- Tổng thống Mỹ Obama nói.
tong thong my obama tin tuong tpp se duoc quoc hoi thong qua hinh 0
Tổng thống Mỹ Obama tin tưởng TPP sẽ được Quốc hội thông qua

Tổng thống Obama cũng cho rằng, dù không tham gia song TPP sẽ là sức ép buộc Trung Quốc nâng cao các tiêu chuẩn về lao động và môi trường, cũng như thúc đẩy bảo vệ sở hữu trí tuệ.

Ngày 5/10, các cuộc đàm phán về Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã kết thúc tại Atlanta, Mỹ, sau hơn 5 năm đàm phán căng thẳng giữa Mỹ và 11 nước đối tác là Australia, Bruner, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore và Việt Nam./.

Hoàng Lê/VOV – Trung tâm Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *