(kontumtv.vn) – Hai Tổng thống dự kiến sẽ gặp nhau bên lề Đại hội đồng Liên Hợp quốc sắp tới tại New York để bàn về vấn đề Triều Tiên.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ gặp nhau bên lề Đại hội đồng Liên Hợp quốc sắp tới tại New York để bàn về vấn đề Triều Tiên. Thông tin trên được Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc thông báo ngày 4/9.

tong thong my va han quoc chuan bi gap nhau de thao luan ve trieu tien hinh 1
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã có cuộc điện đàm trong vòng 50 phút ngày 4/9. Hai bên đã nhất trí cân nhắc gặp nhau trực tiếp bên lề Đại hội đồng LHQ và tham vấn chiến lược cũng như hợp tác trong các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên.

Cuộc điện đàm được thực hiện một ngày trước khi các đặc phái viên của tổng thống Hàn Quốc có chuyến thăm Bình Nhưỡng để chuẩn bị cho cuộc gặp giữa ông Moon Jae-in và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong tháng 9 này. Cuộc gặp được tổ chức sau khi Tổng thống Donald Trump hủy chuyến thăm Triều Tiên của Ngoại trưởng Mike Pompeo tháng trước.

Cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong ngày 4/9, cho biết ông sẽ chuyển 1 bức thư của tổng thống Moon Jae-in tới lãnh đạo Kim Jong Un khi ông tới thăm Triều Tiên. Ông Chung Eui-yong nhấn mạnh ông muốn thảo luận phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên với quan chức Triều Tiên./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *