(kontumtv.vn) – Ông Erdogan cho rằng, phương Tây đã tài trợ vũ khí cho Đảng Công nhân người Kurd (PKK) dù biết đây là tổ chức khủng bố.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hôm qua (6/11) đã cáo buộc châu Âu tiếp tay cho chủ nghĩa khủng bố với việc hỗ trợ cho Đảng Công nhân người Kurd (PKK), đồng thời khẳng định ông không quan tâm nếu châu Âu gọi ông là một kẻ độc tài do đã trấn áp nhóm phiến quân người Kurd và những người ủng hộ nhóm này.

tong thong tho nhi ky cao buoc chau au tiep tay cho khung bo hinh 1
Các tay súng của Đảng Công nhân người Kurd (PKK). (Ảnh: PressTV)

Trong một bài phát biểu tại Istanbul, ông Erdogan tuyên bố, châu Âu, về tổng thể, đang tiếp tay cho nghĩa khủng bố. Thậm chí ngay cả khi họ công bố Đảng Công nhân người Kurd là một tổ chức khủng bố.

“Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành cuộc chiến chống khủng chưa từng thấy kể từ sau chiến tranh thế giới tới nay. Tất cả các loại vũ khí mà chúng tôi thu được từ Đảng Công nhân người Kurd đều là của phương Tây.

Tất nhiên họ đã bào chữa. Nhưng họ đã nói gì? Họ nói rằng họ chuyển vũ khí cho lực lượng liên minh và có thể Đảng Công nhân người Kurd đã chiếm được số vũ khí này. Nhưng thực chất thì các nước phương Tây đã trực tiếp gửi vũ khí cho Đảng Công nhân người Kurd”, ông Erdogan nói.

Hiện Thổ Nhĩ Kỳ đang phải đối mặt với những chỉ trích của quốc tế sau vụ bắt giữ lãnh đạo Đảng Dân chủ của Nhân Dân (HDP) thân người Kurd – Đảng đối lập lớn thứ 2 ở nước này, như một phần trong cuộc điều tra chống chủ nghĩa khủng bố.

Chính quyền Ankara cáo buộc Đảng này có liên kết với Đảng Công nhân người Kurd, song Đảng Dân chủ của Nhân Dân đã bác bỏ./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin
Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *