(kontumtv.vn) – Tổng thống Donald Trump ngày 04/01 đã cảnh báo Mỹ đã nhắm tới 52 mục tiêu ở Iran nếu nước này tấn công bất kỳ người dân hay tài sản nào của Mỹ.

Trên Twitter ngày 04/01, Tổng thống Donald Trump cho biết Iran đang đe dọa tấn công một số cơ sở của Mỹ nhằm trả thù việc Mỹ sát hại Tướng Qassem Soleimani.

tong thong trump canh bao my da nham toi 52 muc tieu o iran hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Ông Trump gọi Tướng Soleimani là thủ lĩnh khủng bố của Iran, kẻ mới đây đã sát hại một công dân Mỹ và làm bị thương nhiều người khác chưa kể việc sát hại hàng trăm người biểu tình ở Iran gần đây.

Tổng thống Trump cáo buộc Tướng Soleimani đã tấn công Đại sứ quán Mỹ ở Iraq và chuẩn bị tấn công các cơ sở khác của Mỹ ở những nơi khác. Ông Trump cảnh báo nếu Iran tấn công bất cứ người dân hay cơ sở nào của Mỹ thì Washington đã nhắm tới 52 mục tiêu của nước này, tượng trưng cho 52 con tin người Mỹ từng bị Iran bắt cóc trong vòng nhiều năm.

Theo ông Trump, một số trong 52 mục tiêu này có ý nghĩa rất quan trọng đối với Iran và nền văn hóa nước này và sẽ bị tấn công một cách nhanh chóng và mạnh mẽ. Ông Trump cũng đồng thời tuyên bố nước Mỹ không muốn có thêm các mối đe dọa./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *