(kontumtv.vn) – Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro vừa đưa ra đề xuất bầu cử Quốc hội sớm để lập ra Cơ quan lập pháp của nước này.

Phát biểu trước những người biểu tình ủng hộ, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 2/2 đã đưa ra đề xuất bầu cử Quốc hội sớm để lập ra Cơ quan lập pháp của nước này, vốn đang do phe đối lập kiểm soát.

Theo Tổng thống Maduro, cuộc bầu cử Quốc hội sẽ được thảo luận trong chính phủ và có thể được tiến hành ngay trong năm nay, sớm hơn so với kế hoạch trước đó là năm 2020. Nhà lãnh đạo duy nhất được Liên Hợp Quốc công nhận khẳng định, Venezuela đã, đang và sẽ không bao giờ có chế độ “độc tài”.

tong thong venezuela maduro de xuat bau cu quoc hoi som hinh 1
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (Ảnh: KT)

Tuyên bố của Tổng thống Maduro được đưa ra trong bối cảnh có 2 cuộc biểu tình lớn ở Venezuela ngày hôm qua, 1 ủng hộ, 1 chống lại ông.

Trong một đoạn băng hình được đăng tải cùng ngày, Tướng cấp cao thuộc lực lượng không quân Venezuela Francisco Yanet đã công khai ủng hộ Thủ lĩnh phe đối lập, đồng thời là Tổng thống tự phong Juan Guaido, vốn được Mỹ ủng hộ. Đây là vị tướng đầu tiên của quân đội Venezuela chống lại chính quyền của Tổng thống hợp hiến Maduro trong bối cảnh Bộ quốc phòng Venezuela cam kết trung tuyệt đối với ông Maduro, với nguyên tắc cách mạng dân chủ và đất nước./.

Đình Nam/VOV1
Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *