(kontumtv.vn) – Triều Tiên ngày 11/5 cảnh báo rằng việc triển khai THAAD tại Hàn Quốc sẽ biến bán đảo Triều Tiên thành một chiến trường hạt nhân.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên nêu rõ, Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) mà Mỹ lắp đặt tại Hàn Quốc sẽ là một nguồn gây ra thảm họa hạt nhân tại khu vực. Chính vì mối đe dọa đó buộc Triều Tiên phải tham gia cuộc chạy đua vũ trang này.

trieu tien noi thaad se la nguon gay tham hoa hat nhan trong khu vuc hinh 1
Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) cũng nằm trong “tầm ngắm” của Saudi Arabia. (Ảnh: Flickr)

Phản ứng của Bình Nhưỡng được đưa ra trong bối cảnh tình hình bán đảo Triều Tiên ngày càng phức tạp sau hàng loạt các vụ thử hạt nhân, tên lửa của Triều Tiên.

Việc Mỹ triển khai hệ thống tên lửa phòng thủ THAAD hồi tháng trước tại Hàn Quốc càng khiến khu vực thêm căng thẳng sau khi cả Nga và Trung Quốc đều chỉ trích, cho rằng hoạt động quân sự này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến cân bằng về quyền lực  và sẽ càng làm mất ổn định hơn về an ninh trong khu vực.

Trong một động thái được cho là đối kháng, quân đội Trung Quốc hôm qua đã phóng thử nghiệm một loại tên lửa mới tại khu vực gần bán đảo Triều Tiên.

THAAD là một hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến có thể đánh chặn mọi mục tiêu đe dọa nước Mỹ với tỷ lệ thành công 100%. THAAD do tập đoàn Lockheed Martin thiết kế để đánh chặn các loại tên lửa đạn đạo./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin
Theo PressTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *