(kontumtv.vn) – Trung Quốc sẽ tối ưu hóa các chính sách và biện pháp quản lý nhập cư bắt đầu từ ngày 8/1/2023 để phù hợp với các biện pháp ứng phó đại dịch COVID-19 trong bối cảnh nước này đã hạ cấp quản lý dịch COVID-19 từ loại A xuống loại B.

Chú thích ảnh
Người dân xếp hàng mua bộ xét nghiệm COVID-19 tại Thiểm Tây, Trung Quốc ngày 20/12/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hãng tin Tân Hoa, Cục quản lý xuất nhập cảnh quốc gia Trung Quốc ngày 27/12 ra thông báo cho biết các chính sách và biện pháp được tối ưu hóa bao gồm nối lại việc chấp nhận và phê duyệt các đơn xin hộ chiếu phổ thông của công dân Trung Quốc cho mục đích du lịch và thăm bạn bè ở nước ngoài bắt đầu từ ngày 8/1/2023.

Cơ quan trên cũng sẽ tiếp tục xử lý chứng thực cho cư dân Trung Quốc đại lục đến Khu hành chính đặc biệt Hong Kong vì mục đích du lịch và kinh doanh, cũng như cấp giấy phép xuất nhập cảnh của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và giấy phép xuất nhập cảnh cho các khu vực biên giới.

Thông báo nêu rõ các dịch vụ liên quan đến đơn xin thị thực thông thường, giấy phép lưu trú và giấy phép cư trú của người nước ngoài sẽ được nối lại, và trong trường hợp cần thiết có thể áp dụng thủ tục cấp tốc.

Các dịch vụ được nối lại cũng sẽ bao gồm việc cấp thị thực ở cảng, thực hiện chính sách quá cảnh miễn thị thực theo các mức 24/72/144 giờ và cấp giấy phép nhập cảnh tạm thời.

Minh Châu (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *