(kontumtv.vn) – Trung Quốc quyết tâm xây dựng được cơ chế để cán bộ, đảng viên không dám, không thể và không nghĩ đến tham nhũng.

Ngày 27/10, Hội nghị Trung ương 6 khóa 18 Đảng Cộng sản Trung Quốc đã bế mạc sau 4 ngày làm việc.

trung quoc nhan manh quyet tam chong tham nhung triet de hinh 1
Toàn cảnh Hội nghị Trung ương 6 khóa 18 Đảng Cộng sản Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa xã

Trong thông cáo được công bố sau khi kết thúc Hội nghị, Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã nhấn mạnh tầm quan trọng của nguyên tắc lãnh đạo tập thể, cá nhân chịu trách nhiệm trong sinh hoạt Đảng, kêu gọi các đảng viên nâng cao ý thức duy trì đoàn kết, tuân thủ sự lãnh đạo của Đảng.

Đáng chú ý, thông cáo lần đầu tiên đã xác nhận Tổng Bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình là “hạt nhân” của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc với việc kêu gọi “các đảng viên thống nhất xung quanh Ban chấp hành Trung ương Đảng với hạt nhân là đồng chí Tập Cận Bình”.

Hội nghị cũng tiếp tục nhấn mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, khẳng định quyết tâm xây dựng được cơ chế để cho cán bộ, đảng viên không dám tham nhũng, không thể tham nhũng và không nghĩ đến tham nhũng.

Hội nghị cũng nhấn mạnh quyết tâm chấm dứt nạn mua bán chức quyền hoặc gian lận trong bầu cử, ngăn chặn các hành vi mặc cả với tổ chức đảng để có được sự thăng tiến, ngăn chặn các hình thức can thiệp từ bên ngoài đối với công tác bổ nhiệm, đề bạt cán bộ.

Cùng với đó, Hội nghị cũng đưa ra nhiều biện pháp nhằm đổi mới sinh hoạt chính trị và tăng cường giám sát trong nội bộ Đảng, với việc thông qua 2 văn kiện quan trọng. Đó là “Quy tắc về đời sống chính trị nội bộ Đảng trong tình hình mới” và “Điều lệ về giám sát nội bộ Đảng”.

Hội nghị cũng quyết định sẽ tiến hành Đại hội lần thứ 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc vào nửa cuối năm 2017./.

PV/VOV-Bắc Kinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *