(kontumtv.vn) – Basarnas cùng Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan liên quan đã thảo luận và đi đến quyết định kéo dài các hoạt động tìm kiếm, cứu nạn tới ngày 18/1.
Vu may bay roi tai Indonesia: Keo dai chien dich tim kiem, cuu nan hinh anh 1Nhân viên cứu hộ tìm kiếm chiếc máy bay gặp nạn của hãng hàng không Sriwijaya Air tại vùng biển Jakarta, Indonesia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 15/1, người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và cứu trợ quốc gia (Basarnas) của Indonesia, ông Bagus Puruhito, thông báo lực lượng tìm kiếm, cứu nạn hỗn hợp đã quyết định kéo dài thời gian tìm kiếm thi thể các nạn nhân vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air thêm ba ngày.

Phát biểu họp báo, ông Bagus cho biết Basarnas cùng Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan liên quan đã thảo luận và đi đến quyết định kéo dài các hoạt động tìm kiếm, cứu nạn tới ngày 18/1.

Cùng ngày, Giám đốc điều hành của Basarnas, Thiếu tướng Rasman MS, cho hay chiến dịch vẫn tập trung tìm kiếm các bộ phận thi thể nạn nhân, mảnh vỡ và thiết bị ghi âm buồng lái (CVR) – hộp đen thứ hai của máy bay gặp nạn.

Trước đó, hoạt động tìm kiếm các nạn nhân đã được nối lại từ ngày 14/1 sau khi phải tạm ngừng từ chiều 13/1 do thời tiết xấu. Hiện lực lượng tìm kiếm, cứu hộ của Indonesia được chia ra thành sáu nhóm tìm kiếm trên mặt nước và bốn nhóm tìm kiếm dưới nước.

Tính đến hết ngày 14/1, giới chức Indonesia đã xác định được danh tính của 12 nạn nhân của vụ tai nạn.

Chiều 9/1, chuyến bay mang số hiệu SJ-182 của hãng hàng không Sriwijaya Air đã gặp nạn sau khi cất cánh ít phút và rơi xuống vùng biển ngoài khơi thủ đô Jakarta khi đang thực hiện hành trình từ Jakarta tới thành phố Pontianak, thủ phủ của tỉnh West Kalimantan. Toàn bộ 62 người trên máy bay, gồm 50 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn, đã thiệt mạng.

Hôm 12/1, các thợ lặn đã vớt được hộp đen ghi lại dữ liệu của chuyến bay (FDR) và các nhà điều tra đã tải thành công dữ liệu từ hộp đen này.

Đây là vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng nhất tại Indonesia kể từ sau vụ máy bay Boeing 737 MAX của hãng hàng không Lion Air rơi xuống vùng biển Java khiến 189 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng năm 2018./.

Hữu Chiến (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *