(kontumtv.vn) – Giới chức Nga không loại trừ “hành động khủng bố” có thể là nguyên nhân dẫn đến các lý do gây tai nạn máy bay.

Giới chức Nga ngày 29/12 cho biết không loại trừ “hành động khủng bố” đã gây ra vụ tai nạn máy bay quân sự ở Biển Đen ngày 25/12 vừa qua, nhưng đây chỉ là một trong số các giả thuyết đang được cân nhắc.

Người đứng đầu cơ quan an toàn bay của Nga, ông Sergei Bainetov, đồng thời hiện đang là chủ tịch ủy ban điều tra vụ tai nạn máy bay làm 92 người thiệt mạng cho biết: “Sau khi giải mã sơ bộ chiếc hộp đen đầu tiên, chúng tôi đã đi đến kết luận rằng, đây không phải là một vụ tấn công khủng bố, và ít nhất là không xảy ra hiện tượng cháy nổ trên máy bay”.

vu roi may bay nga khong loai tru hanh dong khung bo hinh 1
Lực lượng tìm kiếm cứu nạn đang tiến hành trục vớt các mảnh vỡ của phần thân chiếc máy bay Tu-154 bị rơi ở Biển Đen 

“Tuy nhiên, “hành động khủng bố” có thể là nguyên nhân dẫn đến các lý do gây tai nạn khác nhau. Do đó, tính đến thời điểm hiện tại chúng tôi không loại trừ giả thuyết này trong quá trình điều tra”.

Giới chức Nga cũng cho biết, những mảnh vỡ chính của chiếc máy bay vận tải quân sự Tu-154 rơi ở Biển Đen đã được đưa lên bờ cùng các thi thể nạn nhân được tìm thấy.

Nhà chức trách cho biết lực lượng cứu hộ đã kết thúc hoạt động tìm kiếm tại hiện trường máy bay rơi.

Theo các cơ quan chức năng Nga, hộp đen thứ 3 nằm ở phần đuôi máy bay đã được tìm thấy nhưng trong tình trạng bị hỏng nặng, đoạn băng ghi âm ở hộp đen này bị biến dạng, tuy nhiên vẫn có thể giải mã một phần.

Hai hộp đen khác ghi âm giọng nói và lưu các thông số được tìm thấy trước đó trong tình trạng tương đối tốt và đang được giải mã tại Moscow.

Dự kiến việc giải mã sẽ hoàn tất trong ngày 30/12. Tuy nhiên, sẽ phải mất ít nhất 30 ngày để xác định nguyên nhân vụ tai nạn./.

 

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *