(kontumtv.vn) – Số người thiệt mạng do virus corona tại Trung Quốc đại lục đã tăng lên 563 người, với hơn 28.000 trường hợp nhiễm bệnh.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng, còn quá sớm để nói rằng Trung Quốc đang ở thời kỳ đỉnh dịch của virus corona. Tuy nhiên, quan chức của Tổ chức Y tế thế giới cũng thừa nhận, ngày 05/02 là ngày đầu tiên mà tổng số trường hợp nhiễm mới tại Trung Quốc giảm.

who: qua som de noi rang trung quoc dang o dinh dich virus corona hinh 1
Số người thiệt mạng do virus corona tại Trung Quốc đại lục đã tăng lên 563 người,

với hơn 28.000 trường hợp nhiễm bệnh. Ảnh Reuters.

Số người thiệt mạng do virus corona tại Trung Quốc đại lục đã tăng lên 563 người, với hơn 28 nghìn trường hợp nhiễm bệnh.

Theo Giám đốc điều hành của các chương trình khẩn cấp Tổ chức chức Y tế thế giới ông Michael Ryan cho biết, vẫn có các trường hợp nhiễm bệnh mới tăng đáng kể tại tỉnh Hồ Bắc- tâm chấn của dịch bệnh. Tuy nhiên, số lượng các ca mắc mới tại các tỉnh khác khá ổn định.

“Có các trường hợp nhiễm mới tăng đáng kể tại tỉnh Hồ Bắc. Tuy nhiên chúng ta không chứng kiến mức độ tăng tương tự tại các tỉnh bên ngoài Hồ Bắc. Tỉ lệ tăng tại Hồng Công, Ma Cao hay Đài Loan cũng vậy. Tôi nghĩ tình hình bên ngoài Hồ Bắc khá ổn định. Tuy nhiên theo các chuyên gia thì vẫn có các chu kỳ lây nhiễm và chúng ta vẫn có thể chứng kiến các trường hợp tăng trong những ngày tới”, ông Michael Ryan khẳng định./.

Phạm Hà/VOV1

 Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *