(kontumtv.vn) – Từng hàng người dài bao gồm người dân Cuba, khách nước ngoài đứng chờ tới lượt vào viếng Chủ tịch Fidel Castro.

Ngày 6/12, tại nghĩa trang San Ifigenia, thuộc Santiago de Cuba – một tỉnh miền Đông của Cuba – nơi an nghỉ cuối cùng của Chủ tịch Fidel Castro, một vị lãnh đạo cách mạng kiệt xuất của không chỉ nhân dân Cuba mà của cả thế giới, từng hàng người dài bao gồm người dân Cuba, khách nước ngoài và nhiều phóng viên nước ngoài đứng chờ tới lượt vào viếng Chủ tịch Fidel Castro.

xuc dong hang nguoi noi dai cho toi luot vao vieng chu tich fidel tai santiago de cuba hinh 1
Người dân và du khách đứng đợi tới lượt vào viếng hủ tịch Fidel Castro.

Mặc dù Chủ tịch Fidel đã ra đi, nhưng trong trái tim, ký ức, của hàng triệu người dân Cuba và nhiều dân tộc khác trên thế giới, ông vẫn sống mãi cùng với những tư tưởng cách mạng đã mang lại nhiều thành tựu quan trọng đối với đất nước và nhân dân Cuba.

xuc dong hang nguoi noi dai cho toi luot vao vieng chu tich fidel tai santiago de cuba hinh 2
Mọi người có mặt tại nghĩa trang San Ifigenia đều bày tỏ niềm tiếc thương Chủ tịch Fidel Castro.

Nhiều người dân có mặt tại nghĩa trang viếng Chủ tịch Fidel Castro đã bày tỏ cảm xúc của mình: “Tôi có mặt ở đây vì tôi là người cách mạng, vì Fidel đã cho chúng tôi một cuộc đời mới”.

“Tôi không có đủ từ ngữ để diễn tả suy nghĩ của mình. Trong từ điển tiếng Tây Ban Nha và mọi ngôn ngữ khác trên thế giới, sẽ không có từ ngữ nào đủ để mô tả về Fidel và những gì ông đã làm được cho đất nước này và những phẩm chất cách mạng của ông”.

“Tôi ở đây để tiễn đưa Fidel vì tôi cho rằng, một con người như thế phải 1.000 năm mới xuất hiện trong lịch sử một lần. Đối với chúng tôi, những người cánh tả tại Italy và trên thế giới, những con người đánh dấu trong thời đại này chính là Fidel Castro, Che Guevara và Hồ Chí Minh”.

“Khi đặt nhưng bông hoa này lên mộ Fidel, tôi sẽ nói được những lời tốt đẹp nhất. Và tôi cũng muốn nói với người rằng những thế hệ tương lai đây sẽ tiếp tục con đường của người. Xin mãi hẹn găp lại, Tư lệnh Fidel Castro”./.

Phạm Huân/VOV-Washington
từ Santiago de Cuba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *