(kontumtv.vn) – Báo chí là diễn đàn để toàn xã hội đồng thuận, cùng thực hiện những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Chính phủ.

“Báo chí đã luôn sát cánh cùng Chính phủ, không chỉ phản ánh hoạt động mà còn có tiếng nói để toàn xã hội đồng thuận về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và sự điều hành của Chính phủ”. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhấn mạnh như vậy tại buổi gặp gỡ các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2014) và kỷ niệm 2 năm chương trình “Dân hỏi-Bộ trưởng trả lời”, do Văn phòng Chính phủ tổ chức cuối buổi chiều 19/6 tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời cảm ơn chân thành của Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ tới các cơ quan báo chí và những người làm báo đã luôn sát cánh cùng Chính phủ. Báo chí là diễn đàn để toàn xã hội đồng thuận, cùng thực hiện những chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và Chính phủ. Nhất là trong hoàn cảnh khó khăn cả về kinh tế-xã hội và gần đây là sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của nước ta.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi gặp gỡ các cơ quan báo chí nhân
kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Phó Thủ tướng đánh giá cao vai trò của các cơ quan thông tấn báo chí trong việc hiến kế cho Chính phủ, góp phần hình thành và thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước. Trên tinh thần này, Phó Thủ tướng mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục sát cánh cùng Đảng, Chính phủ, nhân dân, cổ vũ nêu gương tốt trong cuộc sống hằng ngày, trong làm ăn kinh tế đến, bảo vệ độc lập chủ quyền của Tổ quốc, đồng thời, đấu tranh với những biểu hiện và hành vi tiêu cực trong xã hội. Báo chí phải tôn trọng sự thật, nói đúng sự thật, hạn chế những thứ mang danh sự thật nhưng không phải là sự thật.

Nhân dịp kỷ niệm 2 năm phát sóng Chương trình “Dân hỏi – Bộ trưởng trả lời”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho rằng, đây là một chương trình truyền thông được dư luận đồng tình quan tâm theo dõi. Chương trình đã tích cực tuyên truyền công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, hoạt động của các Bộ, ngành; giải đáp băn khoăn, thắc mắc của nhân dân, góp phần tạo đồng thuận xã hội trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ../.

Văn Hiếu/VOV-Trung tâm Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *