(kontumtv.vn) – Mới đây, trên MXH xuất hiện một số trang có nhiều bài đăng nội dung tục tĩu, chuyên chửi rủa, bài trừ, bạo hành trẻ em được hàng ngàn lượt theo dõi.

Mới đây, một fanpage facebook có tên: “Đ… ưa trẻ con” thu hút được hơn 46.000 lượt theo dõi có nhiều bài viết thể hiện sự thù ghét trẻ em. Thậm chí là nhiều lời lẽ bệnh hoạn, tục tĩu để kêu gọi bài trừ trẻ em, bằng cách tung hô bạo hành trẻ em…chia sẻ những hình ảnh kinh dị.

buc xuc, hoang mang truoc fanpage benh hoan keu goi bai tru tre em hinh 1
Trang facebook đăng tải những hình ảnh “ghét trẻ con”.

Mặc dù có những bài viết, những chia sẻ đáng lên án nhưng trang này nhận được nhiều lời bình luận, cổ xúy cho hành vi bệnh hoạn này. Thậm chí còn thể hiện sự căm ghét, cay độc với trẻ em.

Sau khi nhận được sự lên án kịch liệt từ cộng đồng mạng, ngày 28/5 trang này đã dừng hoạt động, nhưng ngay sau đó, lại tiếp tục xuất hiện trang mạng khác có nội dung tương tự.

buc xuc, hoang mang truoc fanpage benh hoan keu goi bai tru tre em hinh 2
Trang face book mới được lập có nội dung tương tự. 

Nhiều người bày tỏ ý kiến lo ngại về một sự lệch lạc trong suy nghĩ của một bộ phận giới trẻ hiện nay, nhất là với những người có sự thù ghét với trẻ em, thậm chí những người mắc bệnh trầm cảm sau sinh.

Chị Vũ Thu Hiền (Phú La, Hà Đông, Hà Nội) cho rằng, cần lên án mạnh mẽ đối với những nhóm, trang mạng xã hội có những nội dung không phù hợp, lời lẽ tục tĩu và hình ảnh có tính chất bạo lực với đối tượng trẻ em. Trẻ em là đối tượng cần phải được chở che, dạy dỗ chứ không phải mang ra để chỉ trích, dùng lời lẽ không phù hợp.

 

Chị Hiền cũng lo ngại rằng, với lượng người thích hơn 45.000 tài khoản và tương tác của nhóm lớn như vậy sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực nhất định.

Những lời lẽ, hình ảnh bạo lực về trẻ em tác động hằng ngày, dễ khiến con người trở nên vô cảm, coi chuyện chửi bới, bạo hành trẻ con là hành vi bình thường. Bên cạnh đó, một số khác không làm chủ được hành vi, sẽ hành động theo cái xấu.

Anh Nguyễn Quang Minh (Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi thực sự bức xúc, hoang mang khi biết có những trang mạng xã hội như vậy. Thử hình dung những tư tưởng này nếu được lan truyền, tiêm nhiễm vào tư tưởng mọi người thì chuyện gì sẽ xảy ra. Hàng loạt các vụ bạo hành, xâm hại trẻ em liên tiếp xảy ra, nếu không xử lý nghiêm những thông tin như vậy sẽ có tác động tiêu cực đến xã hội, để lại hậu quả khó lường”.

Bà Nguyễn Phương Linh – Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý phát triển bền vững (MSD), chuyên gia các vấn đề về trẻ em cho rằng: “Tôi cũng khá bất ngờ khi đọc được tin tức có những trang bài trừ trẻ em và rất nhiều người tham gia. Điều đáng nói là đã xuất hiện những người công khai bày tỏ thái độ, hành vi xúc phạm, bạo lực với trẻ em, xâm phạm nghiêm trọng tới quyền của trẻ em”.

Bà Linh cho rằng, những người lớn tụ tập công khai nói xấu và tiêu cực về trẻ em, cổ xuý ngược đãi trẻ em là hành vi không thể chấp nhận được. Vì vậy, rất mong những người sử dụng mạng xã hội biết được sự xuất hiện của những trang mạng như vậy, hoặc ở bất kỳ đâu có những câu xâm phạm quyền trẻ em, cần báo cáo  ngay cho nhà cung cấp mạng để khoá và loại bỏ những thông tin và trang tiêu cực.

“Rất mong các nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội sẽ xây dựng và thực hành nghiêm ngặt các tiêu chuẩn cộng đồng, tiêu chuẩn người sử dụng trong việc bảo vệ trẻ em và hình ảnh của trẻ em trên môi trường mạng. Từ đó, tránh các hành vi xâm phạm quyền trẻ em; sẽ có các phản ứng và hành động kịp thời, dứt khoát trong việc ngăn chặn những trào lưu xấu kích động như vậy”, bà Linh nhấn mạnh.

Trước những thông tin này, trao đổi với báo chí, đại diện Cục Trẻ em cho biết, việc xuất hiện fanpage đăng tải nhiều bài viết kêu gọi bài trừ, bạo hành trẻ em không đúng mực, đơn vị sẽ phối hợp với Cục An ninh mạng và Bộ Thông tin và Truyền thông để kiểm tra, xử lý./.

Nguyễn Trang/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *