(kontumtv.vn) – Các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ đang có mưa to diện rộng, có thể kéo dài đến trưa nay. Hà Nội nguy cơ ngập úng tại nhiều tuyến phố.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ,  qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ảnh radar và ảnh định vị sét cho thấy mây đối đang gây mưa rào và dông cho khu vực nội thành Hà Nội và các tỉnh đồng bằng như Hà Nam, Hải Dương, Hưng Yên…

Dự báo thời tiết, Tin thời tiết trong ngày, Hà Nội mưa trắng trời, hà nội mưa ngập, hà nội ngập
Ảnh: Phạm Hải

Trong những giờ tới, vùng mây đối lưu này sẽ tiếp tục phát triển, gây mưa rào và dông. Riêng khu vực Hà Nội trong cơn dông cần đề phòng có gió giật mạnh.

Dự báo mưa to sẽ kéo dài đến hết sáng nay. Tổng lượng mưa từ đêm đến trưa nay tại nhiều nơi có thể đạt trên 100mm. Khu vực nội thành Hà Nội nguy cơ ngập sâu tại nhiều tuyến phố.

Trên biển, hiện rãnh áp thấp có trục ở khoảng 17-21 độ vĩ Bắc cũng đang gây mưa dông, gió giật mạnh cho vùng biển phía đông khu vực Bắc Biển Đông.

Dự báo ngày và đêm nay, rãnh thấp phân tích trên tiếp tục gây mưa dông kèm gió giật mạnh cho vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông.

Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Lào Cai: Sét đánh chết 1 người

Nạn nhân bị sét đánh tử vong, ngã xuống suối và bị cuốn trôi hơn 1km là anh Trần Văn Lạc, sinh năm 1976, cư trú tại làng Thác, xã Cam Đường, TP Lào Cai, khi đang ngồi câu cá trên suối ngòi Đường.

Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết, đêm về sáng 27/8, Lào Cai có mưa, mưa rào và dông rải rác, một số nơi xuất hiện mưa vừa kèm theo gió xoáy mạnh. Tại TP Lào Cai cũng xuất hiện mưa dông mạnh.

Dự báo thời tiết hôm nay28/8:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 – 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33oC.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 73 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ, có nơi trên 33oC.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Mây thay đổi, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ, có nơi trên 34oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng; riêng phía nam có mưa, mưa vừa và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 70 – 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35oC.

Tây Nguyên

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ, có nơi trên 32oC.

Nam Bộ

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34oC.

Hà Nội

Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 75 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33oC.

Hồng Nhì – Thúy Hạnh – Minh Hải/Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *