Các cơ quan phải chủ động cung cấp thông theo quy định với tinh thần không đợi chờ, không thụ động.

Tại họp báo Chính phủ chiều 2/12, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ chia sẻ: “Khi tôi về VPCP, Thủ tướng có chỉ đạo tiếp tục tăng cường cung cấp thông tin chứ không chờ hỏi hoặc đặt ra. Tất nhiên có những điều cung cấp nhưng chưa rõ hoặc chưa đầy đủ. Nhưng sau khi nhận được chỉ đạo này, chúng tôi có văn bản gửi đến các Bộ trưởng, các ngành chủ động cung cấp thông tin nhanh và kịp thời theo quy định và tinh thần không đợi chờ, không thụ động”.

Bộ trưởng cũng khẳng định, chỉ đạo của Chính phủ đến tất cả các bộ, ngành, không riêng bộ ngành nào. Ông Nên cũng cho rằng, quá trình thực hiện cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa, nhanh chóng hơn nữa, kịp thời, chính xác hơn nữa.

Trả lời câu hỏi của báo chí về một “trải lòng” trước đó “Tôi là người sẵn sàng hành động và ít dùng lời nói”, Bộ trưởng, CNVP Chính phủ chia sẻ: “Cá nhân tôi thì hành động đơn giản là làm. Những gì phải nói là nói và nói kịp thời, nói đúng, nói chính xác tinh thần chỉ đạo. Còn khi hành động, như tôi đã nói với các bạn, không chỉ hành động cho mình mà góp phần thực hiện chức trách nhiệm vụ của mình trên mọi cương vị”.

Với cương vị là người lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Bộ trưởng cho rằng: Tôi phải làm cho Văn phòng Chính phủ tốt hơn, khắc phục những thiếu sót, tồn tại, nhược điểm trong thời gian qua; đồng thời tham mưu cho lãnh đạo. Chúng tôi sẽ có những trọng tâm, kế hoạch, chương trình để tham gia góp ý với lãnh đạo Chính phủ thực hiện nhiệm vụ. “Ở đây không thể nói cụ thể hết được, có lẽ các bạn sẽ xem xét quan sát hành động trong thời gian tới để hiểu thêm” – Bộ trưởng nói./.

Vũ Hạnh/VOV online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *