(kontumtv.vn) – Thủ tướng nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam không bao giờ quên sự ủng hộ và giúp đỡ chí tình, chí nghĩa của các nước anh em”.

Hôm nay (30/4), tại hội trường Thống Nhất thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao các nước sang dự lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Đoàn đại biểu CHDCND Lào do đồng chí Bounnhang Volachit , Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đảng NDCM Lào, Phó Chủ tịch nước CHDCND Lào dẫn đầu. Đoàn đại biểu Vương quốc Campuchia do Bà Men Xom On, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng Nhân dân Campuchia, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia dẫn đầu. Đoàn đại biểu Cuba do đồng chí Jose Ramon Balaguer, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương dẫn đầu.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Phó Chủ tịch nước CHDCND Lào

Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt hoan nghênh và đánh giá cao các đoàn đại biểu cấp cao Lào, Campuchia và Cuba đã sang chung vui với nhân dân Việt Nam kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, mang đến cho nhân dân Việt Nam tình cảm hữu nghị, đoàn kết của lãnh đạo và nhân dân Lào, Campuchia và Cuba anh em.

Thủ tướng nhấn mạnh: Chiến thắng lịch sử 30/4/1975 của nhân dân Việt Nam không tách rời sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn của các nước XHCN, của nhân dân Liên Xô, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Cuba và bạn bè quốc tế. Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam không bao giờ quên sự ủng hộ và giúp đỡ chí tình, chí nghĩa của các nước anh em, Thủ tướng nhấn mạnh như vậy và khẳng định, Việt Nam luôn dành ưu tiên hàng đầu cho việc củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp với Lào, Campuchia và Cuba.

Trưởng đoàn đại biểu Lào, Campuchia và Cuba đều bày tỏ niềm vui mừng và vinh dự được sang dự lễ kỷ niệm 40 năm chiến thắng lịch sử 30/4; nhấn mạnh thắng lợi có ý nghĩa lịch sử trọng đại đó không chỉ là thắng lợi của nhân dân Việt Nam mà còn là thắng lợi của nhân dân Lào, Campuchia, Cuba và là thắng lợi của cả nhân loại.

Phó Chủ tịch nước CHDCND Lào Bounnhang Volachit bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân Việt Nam đã luôn dành sự ủng hộ, giúp đỡ tận tình, to lớn và hiệu quả cho nhân dân Lào trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày nay.

Thủ tướng tiếp Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Men Xom On bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc nhất tới Đảng, Nhà nước, quân đội, nhân dân Việt Nam đã giúp nhân dân Campuchia đã thoát khỏi thảm họa diệt chủng; khẳng định nếu không có sự giúp đỡ, hy sinh xương máu của quân tình nguyện Việt Nam thì Campuchia không có ngày nay và hai nước Campuchia Việt Nam cũng không có điều kiện để củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa hai nước, hai dân tộc anh em.

Thủ tướng tiếp

Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Cuba Jose Ramon Balaguer khẳng định Cuba và Việt Nam là hai nước anh em có mối quan hệ đoàn kết đặc biệt và có nhiều điểm tương đồng trong cuộc đấu tranh đầy hy sinh, gian khổ để giành độc lập dân tộc. Mối quan hệ đoàn kết đặc biệt đó là tài sản vô giá mà hai nước cần phải giữ gìn, truyền lại cho các thế hệ mai sau.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Trưởng đoàn ba nước Lào, Campuchia, Cuba nhất trí sẽ không ngừng vun đắp, củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam-Lào, Việt Nam-Campuchia và Việt Nam-Cuba vì hòa bình, ổn định, phát triển ở khu vực và trên thế giới./.

Thành Chung/VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *