(kontumtv.vn) – Chiều 18/3, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội báo toàn quốc năm 2018 đã bế mạc sau 3 ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi.

Dự buổi lễ có Chủ tịch nước Trần Đại Quang; Nhà báo Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; thành phố Hà Nội.

chu tich nuoc tham va du le be mac hoi bao toan quoc 2018 hinh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm gian trưng bày của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV).

 

Đến thăm gian trưng bày của Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam và khu trưng bày toàn cảnh báo chí Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư diễn ra sôi động, báo chí nước nhà đã nỗ lực phấn đấu, vượt lên khó khăn, thách thức, tiếp tục khởi sắc về số lượng, loại hình báo viết, báo hình, báo nói, báo điện tử… với hình thức ngày càng phong phú, đa dạng, hấp dẫn.

Báo chí luôn bám sát, phản ánh kịp thời những sự kiện quan trọng, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, đối ngoại ở các cấp, các ngành, địa phương. Kịp thời phát hiện, cổ vũ những nhân tố mới, mô hình sáng tạo, gương người tốt, việc tốt…, đồng thời tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống; phản bác những luận điệu xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch, phản động, góp phần giữ vững ổn định chính trị – xã hội, tạo môi trường thuận lợi để phát triển đất nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn, thời gian tới, báo chí cách mạng Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò xung kích trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, tuyên truyền sâu rộng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Báo chí cách mạng Việt Nam tập trung thực hiện tốt hơn vai trò định hướng dư luận xã hội, cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân; chú trọng phát hiện, biểu dương, nhân rộng những nhân tố mới, những điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, nhất là trong chiến đấu, lao động, sản xuất; tích cực tham gia phát hiện, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, sự suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống và những biểu hiện tiêu cực khác; chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng trong đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, góp phần làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động.

chu tich nuoc tham va du le be mac hoi bao toan quoc 2018 hinh 2
Chủ tịch nước dự lễ trao giải Hội báo toàn quốc 2018.

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng các cơ quan báo chí và các nhà báo vinh dự được trao giải cho các công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí xuất sắc; mong muốn Hội Nhà báo Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ, ngành, địa phương tổ chức tốt hơn nữa Hội báo toàn quốc, góp phần xây dựng nền báo chí cách mạng nước nhà ngày càng phát triển, xứng đáng với sự tin yêu của Đảng, Nhà nước và bạn đọc ở trong và ngoài nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang Trực tiếp trao giải đặc biệt dành cho gian trưng bày của Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam. Sự có mặt của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và lãnh đạo nhiều bộ, ngành, địa phương trong Hội báo toàn quốc lần này là vinh dự, tạo động lực để những người làm báo tiếp tục phấn đấu để cống hiến nhiều hơn cho xã hội.

Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2018 cho biết: “Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp đó, chúng ta tiếp tục xây dựng nền báo chí Việt nam giàu tính chiến đấu và tính nhân văn. Chúng ta phải bồi đắp tinh thần cống hiến vì đát nước, vì nhân dân, cái đó là đạo đức của người làm báo, để chúng ta đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước hôm nay”.

Hội báo toàn quốc năm 2018 thu hút 59 cơ quan báo chí Trung ương và các cơ sở đào tạo báo chí; 8 cụm hội nhà báo và 9 địa phương có gian trưng bày riêng, với tổng số 73 gian trưng bày. Đây là sự kiện văn hóa – báo chí lớn nhất của giới báo chí cả nước, khẳng định sự lớn mạnh của hệ thống báo chí cả nước, cũng như sự quan tâm sâu sắc của các bộ, ban, ngành ở Trung ương và địa phương đối với báo chí.

 

Bạn Trịnh Mỹ Linh, sinh viên năm thứ 2, Học viện Báo chí chia sẻ: “Hội báo diễn ra trong 3 ngày, ngày nào em cũng đi. Em cảm thấy rất phấn khởi, vui vẻ, bởi hội báo với những khu trưng bày chuyên biệt của mình tạo được động lực nghề nghiệp sau này cho em. Em cũng cảm nhận được báo chí có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của đát nước”.

Hội báo không chỉ là diễn đàn công tác hội mà còn là nơi giao lưu, gặp gỡ, đối thoại sống động và bổ ích giữa những người làm báo với các nhà quản lý và công chúng báo chí, góp phần nâng cao vai trò, vị trí và uy tín của báo chí trong đời sống xã hội.

Trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2018, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với các cơ quan, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa về chính trị, xã hội, nghề nghiệp cho hội viên, tạo điểm nhấn đặc sắc về hoạt động nghiệp vụ.

Biên tập viên Minh Hà đang công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam cho rằng, những người làm báo hôm nay phải không ngừng sáng tạo, luôn chủ động trong việc tiếp nhận và xử lý thông tin, để mang đến cho công chúng những thông tin chính xác và hữu ích nhất

“Những người làm báo phải nâng cao trách nhiệm, tập trung cả tam sức cho công việc. Những thông tin giả, những thông tin gây nhiễu có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau, vì vậy chúng ta cần tỉnh táo để sàng lọc thông tin để mang đến những thông tin chân thực cho công chúng”, biên tập viên Minh Hà nói.

Ban Tổ chức và Hội đồng Giải thưởng đã trao các giải thưởng của Hội Nhà báo Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiệp vụ. Trong đó, Đài Tiếng nói Việt Nam được nhiều giải thưởng như: Giải đặc biệt dành cho gian trưng bày đẹp; giải phóng sự xuất sắc về Môi trường, biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và giải giao diện báo điện tử đẹp./.

Thành Trung, Minh Long/VOV1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *